[Giáo hạt Phúc nhạc] – Khai mạc Khóa huấn luyện Huynh trưởng-Giáo lý viên | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Phúc nhạc] – Khai mạc Khóa huấn luyện Huynh trưởng-Giáo lý viên

Khai mạc Khóa huấn luyện Huynh trưởng-Giáo lý viên

Vào lúc 7g30’ ngày 12 tháng 6 năm 2017, tại giáo xứ Đền Thánh Phúc Nhạc đã diễn ra buổi khai mạc Khóa huấn luyện Huynh trưởng – Giáo lý viên. Trong buổi khai mạc có sự hiện diện của Cha Giuse Vũ Ánh Hồng – Hạt trưởng, quý Cha trong Giáo hạt, quý Thầy trong Ban huấn luyện và 108 học viên đến từ các giáo trong Giáo Hạt.

Cha Quản hạt Giuse – chính xứ Phúc Nhạc, đã khai mạc Khóa huấn luyện và có tâm tình chia sẻ với khóa sinh. Trước tiên, ngài nói đến sự ảnh hưởng của cuộc sống ngày nay trên các bạn giới trẻ: tệ nạn, nghiện ngập…Kế đến, ngài đề cập vấn đề học giáo lý của các bạn Giới trẻ – Huynh trưởng. Ngài nhắc lại lời của Đức giám mục giáo phận về việc cố gắng học giáo lý và ý muốn của Ban giáo lý trong năm nay, gửi Ban Huấn luyện về tại Giáo hạt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên trong việc đi lại và học tập. Cuối cùng, ngài muốn nhắn nhủ với các bạn học viên cố gắng giữ tinh thần học hỏi thật tốt, tinh thần giữ kỷ luật và gìn giữ các tài sản chung.

Cùng với lời chia sẻ của Cha Quản hạt, cha Gioan – Chính xứ Tam Châu, đã nói lên những khó khăn của giáo xứ nơi ngài đang coi sóc như : có khăn, có áo nhưng chưa tổ chức được xứ đoàn. Bên cạnh đó, đội ngũ huynh trưởng chưa được trau dồi chuyên môn. Ngài ước mong rằng, sau Khóa học này, các em Huynh trưởng – Giáo lý viên sẽ trưởng thành hơn và có thể phục vụ cho giáo xứ nhà cách tốt nhất. Ngài cầu chúc cho Khóa học đạt kết quả tốt. 

Hiện diện trong buổi khai mạc, cha Phêrô – chính xứ Nam Biên cũng muốn nhắn nhủ với Khóa huấn luyện về việc đào tạo nhân sự. Đây như là ruột và là nòng cốt của mọi tổ chức. Ngài ước mong sau khóa học, các học viên thấy được tầm quan trọng của việc học tập, từ đó hình thành nên nhân cách và đời sống nhân bản của các em.

Kết thúc buổi khai mạc, các học viên tập trung tại sân nhà thờ để chia lớp và bắt đầu Khóa huấn luyện.

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*