[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Ane Thành giáo xứ Như Tân | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Ane Thành giáo xứ Như Tân

[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Ane Thành giáo xứ Như Tân

Chiều nay 07.7.2017 tại giáo xứ Như Tân, cha Tuyên úy xứ đoàn cùng ban Giáo lý giáo phận đã khai mạc khóa huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu cho xứ đoàn Ane Thành.

Khai mạc Như Tân

Với sự quan tâm, nhắc nhở của cha tuyên úy Phaolô, đông đảo các em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ đã có mặt từ rất sớm, cùng với trang phục của Thiếu nhi Thánh Thể. Dù là huấn luyện cho đoàn sinh và Đội kiểu mẫu nhưng số các em đến thật đông, Chiên con 40 em; Ấu nhi 63 em; Thiếu nhi 84 em; ngành Nghĩa và Hiệp sĩ 21 em.

Được biết sau khóa huấn luyện lần này (07 – 12.7.2017), đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ sẽ tổ chức mừng sinh nhật xứ đoàn tròn 1 tuổi vào đúng ngày kết thúc khóa huấn luyện. Nhiều chương trình được đặt ra như làm Sổ hoa thiêng, tổ chức giờ Chầu Thánh Thể, văn nghệ và nhất là thánh lễ mừng bổn mạng thánh Ane Thành (12.7).

Ane Thành là vị thánh nữ duy nhất của Giáo hội Việt Nam, ngài là tấm gương của người nữ can trường, ngài đã lấy máu đào chứng tỏ đức tin, trải qua bao nhục hình vẫn một lòng trung kiên mãi sáng ngời niềm tin phó thác; bởi chính ngài đặt niềm tin tưởng vào một Thiên Chúa tình thương.

Ước gì các em Thiếu nhi Thánh Thể của xứ đoàn Ane Thành giáo xứ Như Tân cũng can đảm sống đức tin như vị thánh quan thầy của mình để làm chứng cho Chúa nơi đời sống thường ngày trong linh đạo của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*