[Giáo hạt Văn hải] – Thánh lễ mừng kỉ niệm thành lập xứ đoàn, mừng quan thầy và nâng khăn tại xứ đoàn Anê Lê Thị Thành giáo xứ Như tân. | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Văn hải] – Thánh lễ mừng kỉ niệm thành lập xứ đoàn, mừng quan thầy và nâng khăn tại xứ đoàn Anê Lê Thị Thành giáo xứ Như tân.

Với các em thiếu nhi giáo xứ Như Tân, ngày 12.7.2017, đã diễn ra một sự kiện quan trọng và đặc biệt.

Quan trọng vì một năm trước, cũng ngày này đã diễn ra nghi thức ra mắt xứ đoàn Anê Lê Thị Thành giáo xứ Như tân. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt trong học tập sinh hoạt và nhất là sống đạo theo phong cách của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Phát diệm nói riêng và phong trào Thiêu nhi Thánh Thể thế giới nói chung.

 Đặc biệt vì theo cha Tuyên Úy, vị thánh quan thầy mà xứ đoàn chọn đó là Thánh Anê Lê Thị Thành – vị Thánh nữ duy nhất trong 118 vị tử đạo của Giáo hội Việt Nam. Một nữ liệt trung kiên của Giáo hội Việt Nam.

 Quan trọng và đặc biệt vì ngày hôm nay đánh dấu sự trưởng thành của một số em trong ngành Thiếu; Nghĩa; Hiệp được chứng nhận và nâng khăn lên ngành Nghĩa: 22 em; Hiệp: 16 em và Dự trưởng: 17 em.

nghi thức làm phép khăn

Được sự quan tâm của cha Tuyên úy, ban Giáo lý giáo phận đã về huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu cho xứ đoàn từ 07 – 12.7.2017. Cách riêng trong ngày mừng trọng đại này, các em đã tập trung từ buổi sáng sớm với những chương trình vui chơi, học tập và sinh hoạt để rồi buổi trưa là tiệc mừng với nhiều vị khách trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các ông bà trưởng phó các ban ngành trong giáo xứ.

Cao điểm của ngày này là thánh lễ mừng kính thánh Anê Lê Thị Thành, Quan thầy xứ đoàn. Sự hiện diện của cha Phaolô Nguyễn Văn Định, tuyên úy xứ đoàn Tôma Thiện giáo xứ Cồn thoi, quý thầy trợ úy trong ban huấn luyện, quý sơ, làm cho buổi lễ càng thêm long trọng và sốt sáng.

Cha Phaolô Nguyễn Văn Định tuyên úy xứ đoàn Tôma Thiện

Trong bài giảng, cha tuyên úy xứ đoàn Tôma Thiện kết hợp thật khéo léo tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh thể là Cầu nguyện; Rước lễ; Hy sinh và Làm tông đồ với những gương sáng trong đời sống của vị thánh quan thầy xứ đoàn – Thánh Anê Lê Thị Thành. Các em thiếu nhi giáo xứ thêm một lần nữa thấy được những đức tính cao cả và thật gần gũi của ngài.

Sau thánh lễ là đêm giao lưu văn nghệ do các em tự tổ chức với nhiều tiết mục đặc sắc.

Ước gì sau ngày quan trọng và đặc biệt này, những tâm tình còn đọng lại trong lòng các em là tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể đã in đậm trong cuộc sống và gương sáng của Thánh quan thầy cũng là hành động và lối sống của các em trong đời sống đạo.

Xin xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*