Giáo xứ Cách Tâm: 43 em được rước lễ lần đầu | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Cách Tâm: 43 em được rước lễ lần đầu

Chúa Nhật, ngày 02 tháng 8 năm 2020, 43 em Thiếu nhi giáo xứ Cách Tâm được diễm phúc lần đầu đón nhận Mình Máu Thánh Chúa, trong thánh lễ trọng thể do cha xứ Giuse Vũ Ánh Hồng cử hành.

Các em chụp hình lưu niệm cùng Cha xứ Giuse, Thày xứ, quý Giáo lý viên

Tuy tiết trời bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 2, xuất hiện những cơn mưa bất chợt, những trận gió xoáy ập đến không báo trước nhưng nó không cản được những bước chân nhanh nhẹn trong tinh thần hồ hởi của các em chuẩn bị lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa tiến về ngôi đền Thánh Thiêng.

Thánh lễ được cử hành lúc 17 giờ với sự hiện diện đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

“…Con hân hoan vào dự tiệc Thánh, tim reo vui vì được đón Thiên Ân, đến muôn đời miệng con ca ngời ngợi bởi chính Ngài đã trao ban tình thương”. Lời bài hát nhập lễ đã diễn tả niềm vui của một ngày ý nghĩa dành cho các em.

Khởi đầu Thánh Lễ, Cha xứ Giuse nhắc nhớ cộng đoàn: Thiên Chúa là Cha yêu thương, Người muốn chúng ta được cứu độ và sống đời đời nên đã sai con một là Chúa Giêsu đến trần gian thực hiện ơn cứu độ cho chúng ta. Chúa Giêsu đã đến rao giảng lời Chúa là con đường dẫn đến ơn cứu độ, lập bí tích Thánh Thể để ban lương thực thần linh trở nên của ăn của uống cho loài người. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa, Đấng đã yêu thương, đồng hành với chúng ta trong đời sống.

Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho 43 em được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu trong đời, xin Chúa hiện diện trong cuộc đời và dẫn đưa các em sống tốt đẹp để trở nên những Kitô hữu thánh thiện xứng đáng đón nhận sự sống vĩnh cửu trong vinh quang với Chúa mai sau.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ Giuse nhắn nhủ cộng đoàn đặc biệt là các em hôm nay được rước Chúa vào lòng lần đầu tiên việc đón nhận sáng kiến của Thiên Chúa. Ngài dẫn lời Đức Giáo Hoàng Phanxiccô “bí tích Giải tội là sáng kiến của Thiên Chúa”, dễ lãnh nhận, bí tích này tha các tội của con người xúc phạm đến Thiên Chúa và đến nhau. Xưng tội để cho tâm hồn trong sạch, bình an. Khi tâm hồn trong sạch chúng ta mới có thể đón nhận ơn Chúa qua các bí tích khác như bí tích Mình Thánh Chúa, bí tích Thêm Sức, bí tích Hôn Phối, hay bí tích Truyền Chức Thánh. Ngài cũng nhắc đến trách nhiệm của Cha mẹ đối với việc giáo dục đức tin cho con cái. Giáo dục đức tin là một khía cạnh không thể thiếu trong đời sống của Kitô hữu.

Con người có linh hồn và thể xác. Ngoài lương thực nuôi sống thể xác, linh hồn con người cũng cần được nuôi sống bằng lương thực thiêng liêng. Bài Tin Mừng kể lại dân chúng tuôn đến với Chúa Giêsu rất đông, họ đói khát lương thực thiêng liêng, Lời Chúa, Bánh hằng sống. Như bài đọc 1 tiên tri Isaia nói các ngươi hãy đến nhận lương thực mà không phải trả đồng nào cả. Trong bài đọc 2, Thánh Phaolô cảm nhận rõ sức mạnh, niềm vui và sự bình an sâu xa từ nơi Chúa, không có gì có thể tách Thánh nhân ra khỏi tình yêu của Đức Kitô dù gian truân, bắt bớ, hiểm nguy, gươm giáo,… Ngài mời gọi mỗi người cần noi gương Thánh nhân, đến với Chúa hằng ngày qua luyện tập không ngừng việc đón nhận lương thực thiêng liêng.

Thánh lễ diến tiến với phần Phụng vụ Thánh Thể sau lời nguyện tín hữu.

Cha xứ Giuse dâng lời nguyện hiệp lễ lúc 18 giờ 5 phút, tiếp đó một em thiếu nhi đại diện các em lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa dâng lời cám ơn tới Cha xứ Giuse và cộng đoàn.

Xem thêm hình

CTV giáo xứ Cách Tâm

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*