Giáo xứ Kim Đông mừng bổn mạng & sinh nhật xứ đoàn Maria Goretti lần thứ IV-2020 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Kim Đông mừng bổn mạng & sinh nhật xứ đoàn Maria Goretti lần thứ IV-2020

Mọi năm, giáo xứ Kim Đông mừng bổn mạng và sinh nhật xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể vào đúng ngày 6 tháng 7 mừng kính thánh Maria Goretti. Nhưng năm nay vì lý do các em chưa được nghỉ hè nên cha xứ dịch ngày mừng sinh nhật xứ đoàn vào ngày 12 tháng 7 để các em được tham dự ngày mừng thánh quan thầy bổn mạng được đông vui và sốt sắng hơn.

Ngay từ sáng sớm lúc 6h45 các em đã tập trung đông đủ về khuôn viên nhà thờ để tham dự Thánh lễ tạ ơn. 7h15 là Thánh lễ tạ ơn mừng thánh bổn mạng của các em. Thánh lễ hôm nay diễn ra thật nghiêm trang và sốt sắng, các em đi tham dự cũng đông đủ hơn.

Tiếp theo là trò chơi dân gian trong các lớp của các ngành Ấu-Thiếu- Nghĩa; và trận bóng đá giao lưu giữa Hiệp sĩ và Huynh trưởng.

Sau phần trò chơi, các em lại được tiếp lửa với phần thi giáo lý và các điệu vũ xen kẽ của các em thiếu nhi trong xứ đoàn thể hiện. Mở đầu là vũ điệu khởi động của các anh chị huynh trưởng tiếp lửa cho sức sống của ngày sinh nhật xứ đoàn. Dù các điệu vũ chưa được xuất sắc nhưng niềm vui và sự phấn khởi của các em, nói lên sức mạnh tươi trẻ của Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Kim Đông.

Kết thúc phần sinh hoạt buổi sáng là giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, để các em kín múc nguồn ơn thánh từ Thánh Thể Chúa. Sau đó là bữa cơm trưa sinh hoạt thanh đạm của các em.

Ngày lễ hôm nay có ý nghĩa rất nhiều cho các em, vì đây là dịp các em hỏi học cuộc đời của thánh quan thầy, để noi gương đời sống và gương lành của ngài. Đồng thời, nó sẽ giúp các em thêm lòng yêu mến Chúa và xây dựng xứ đoàn ngày một thăng tiến hơn.

Xem thêm hình

CTV Kim Đông

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*