Giáo xứ Mưỡu Giáp: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 133 em | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Mưỡu Giáp: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 133 em

Sáng Chúa Nhật XXVI Thường Niên, ngày 27.9.2020, tất cả các con dân giáo xứ Mưỡu Giáp vui mừng rộn ràng khác hơn so với các Chúa Nhật khác, vì hôm nay Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục Giáo phận đã nhận lời mời của Cha xứ Vicente, về chủ sự Thánh lễ – ban Bí tích Thêm Sức cho 133 em thiếu niên, trong đó có 131 em Giáo xứ Mưỡu Giáp, 1 Giáo xứ Trung Đồng và 1 em Giáo xứ Uy Tế. Cùng đồng tế với Đức Cha có quý Cha trong Giáo hạt Đồng Chưa.

Mở đầu Thánh lễ Đức Cha kêu mời mọi người trong Giáo xứ, và đặc biệt 133 em thiếu niên hãy tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân Chúa Thánh xuống trên các em cách xung mãn mà các em hôm nay lãnh nhận trong Bí tích Thêm Sức. Và cũng trong lời kêu gọi này, Ngài nói lý do về dâng Thánh lễ hôm nay là vì Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Năng, giám quản Giáo phận bận công việc mục vụ, nên Đức giám quản đã ủy nhiệm cho ngài. Hơn nữa đây là cơ hội cho Ngài có dịp về thăm giáo xứ Mưỡu Giáp, vì từ năm 2007 khi Ngài về nghỉ an dưỡng ở xứ Sở Kiện – Giáo phận Hà Nội.

Trong bài giảng Đức Cha cho thấy Chúa Thánh Thần không ai thấy Ngài, hay diễn tả hình dáng Ngài như thế nào, vì Ngài là Đấng Vô Hình, nhưng qua những kết quả của việc Ngài làm chúng ta biết Ngài đang hoạt động, như trong Sách Công Vụ Tông Đồ đã diễn tả các Tông Đồ từ những người nhút nhát, trở nên can đảm và mạnh mẽ làm chứng về sự Chết và Phục sinh của Chúa Giê-su Ki-tô, mà nhiều người ở Giê-ru-sa-lem chứng kiến. Sự hoạt động của Chúa Thánh Thần cũng được ví như làn gió, vì gió không ai thấy được hình dáng như thế nào, nhưng gió đi tới đâu chúng ta biết tới đó. Chẳng hạn gặp một ngày trời nắng oi bức nếu không có gió chúng ta sẽ thấy rất ngột ngạt, nhưng nếu có gió chúng ta sẽ thấy là rất mát mẻ và dễ chịu. Sự hoạt của gió mà chúng ta thấy rõ nhất khi các em chơi Diều trên những cánh đồng, nếu không có gió thì những Diều không thể bay lên cao được.

Từ đó Đức Cha hướng mọi người và nhất là nơi các em lãnh nhận Chúa Thánh Thần hôm nay. Nếu chúng con tin Ngài, Ngài cũng sẽ hoạt động nơi chúng con y như các Tông Đồ ngày xưa, Ngài sẽ như làn gió mát, làn gió làm cho những cánh Diều bay cao. Ngài cũng sẽ ban thêm sức mạnh cho chúng con, để chúng con can đảm dấn thân làm chứng cho Chúa Ki-tô, là chứng nhân Tin Mừng của Chúa trong gia đình và trong môi trường sống của chúng con.

Xem thêm hình

Ctv xứ Mưỡu Giáp

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*