Giáo xứ Vô Hốt: Vui Tết Trung Thu-Vầng Trăng Yêu Thương | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Vô Hốt: Vui Tết Trung Thu-Vầng Trăng Yêu Thương

Ngày 01/10/2020, (tức rằm tháng 8 Âm lịch), cha xứ Gioan B. Nguyễn Công Tráng đã tổ chức ngày Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi Giáo xứ với chủ đề:

VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

Đỉnh cao của ngày Hội trăng rằm là Thánh Lễ lúc 18g, do cha chánh xứ Gioan B. chủ tế. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên tân Linh mục Gioan B. Nguyễn Văn Thiện thi hành bài sai của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng (Giám quản Tông tòa Giáo phận Phát Diệm) về Giáo xứ Vô Hốt trong cương vị phó xứ. Đầu lễ, cha xứ đại diện cho cộng đoàn dân Chúa tặng cho ngài bó hoa tươi thắm nói lên tấm lòng của Giáo dân Giáo xứ Vô Hốt.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha tân phó xứ giải thích cho các em hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu: “Tết là ngày vui- Vui như tết. Trung là ở giữa – khoảng thời gian giữa chu kỳ. Thu là mùa thu trong bốn mùa của năm. Trong năm, ngày rằm của mùa thu hôm nay, Trăng đẹp nhất – to nhất – sáng nhất và tròn nhất. Hôm nay, cha xứ tổ chức cho các con vui ngày Trăng rằm để các con được vui chơi, nhưng đồng thời các con cũng phải biết nói lên tâm tình tạ ơn.

Trước tiên, các con phải tạ ơn Thiên Chúa, bởi chính Thiên Chúa chứ không phải ai khác đã tạo dựng nên muôn vật muôn loài, trong đó có cha, có các con và hết thảy mọi người; chính Thiên Chúa đã cho chúng ta thời gian để chúng ta có những ngày lễ hội. Bài đọc một trích sách Huấn ca mà các con vừa nghe là một lời khẳng định bất di bất dịch về điều đó (Hc:42,15-16. 42:1-2.6-10). Thiên Chúa không tạo thành vũ trụ, tạo thành con người và muôn vật rồi bỏ ngỏ nó ở đó, nhưng Ngài luôn yêu thương và chăm sóc nó, đặc biệt là chăm sóc mỗi người chúng ta. Bài Tin Mừng mà chúng ta vừa nghe, thánh Ma-thêu đã cho các con thấy, Chúa Giêsu rất yêu trẻ em và như thế, các con là những em bé được Chúa Giêsu yêu thương cách đặc biệt và Ngài luôn mời gọi các con đến với Ngài: “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng ta”.

Tiếp đến chúng con phải biết cảm tạ Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị Huynh- Dự trưởng cùng BCH và đặc biệt là cha mẹ các em. Họ là những người đã tổ chức ngày Tết này bằng tất cả tấm lòng yêu thương các con.

Để tâm tình biết ơn của các con được hiện thực hóa, cha thiết tưởng, các con phải luôn làm những điều tốt, cụ thể là 3 điều sau đây:

Thứ nhất, ở nhà, các con phải luôn ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, vâng lời cha mẹ và vâng lời các anh chị của mình, phải chu toàn các bài tập về nhà.

Thứ hai, đến nhà thờ, khi dự Thánh lễ, các con phải cầm lòng, cầm trí không nói chuyện hay chọc ghẹo bạn bè bên cạnh, phải chăm chỉ học tập giáo lý và nhất là biết vâng lời Cha xứ, Thầy xứ, quý Sơ và các anh chị Huynh Dự.

Thứ ba, khi tới trường các em phải học hành thật chăm chỉ, vâng lời thầy cô, yêu thương và giúp đỡ bạn bè, không đánh chửi nhau, không chửi bậy hay nói bậy, phải luôn phấn đấu là người học giỏi”.

Sau thánh lễ, tại lễ đài Giáo xứ, ông chánh trương đọc danh sách các em được tặng giấy khen trong năm học 2019- 2020 và phát phần thưởng. Sau đó, cha xứ Gioan.B Nguyễn Công Tráng khai mạc vui Tết Trung Thu.

Trước khi kết thúc đêm vui chơi trăng rằm, thầy xứ và các anh chị huynh- dự trưởng phát quà trung thu cho các em. Thật cảm động và yêu thương trìu mến khi nhìn vào gương mặt của mỗi em. Sự đơn sơ, vui tươi, trong sáng, hồn nhiên rạng ngời trên khuân mặt của mỗi em đã nói lên tất cả tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, cha phó, các tu sỹ, các Ban chấp hành, cha mẹ, các anh chị giáo lý viên, huynh- dự trưởng… đã cho các em được đón ngày tết trung thu thật vui và ý nghĩa…

Xem thêm hình

Jos. M. Đỗ Tuấn Hùng

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*