Hành trình Sa mạc Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo xứ Đồng Đinh | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Hành trình Sa mạc Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo xứ Đồng Đinh

Sáng ngày 28/7/2019, vào hồi 6h15, tại sân nhà thờ giáo xứ Đồng Đinh, giáo hạt Vô Hốt đã diễn ra nghi thức khai mạc hành trình Sa Mạc. Tham dự nghi thức khai mạc có cha Anrê Đào văn Du, tuyên úy của xứ đoàn Phêrô, quí thầy trợ úy trong ban huấn luyện, 18 huynh trưởng và gần 100 em thiếu nhi Thánh Thể của 2 ngành ấu nhi và thiếu nhi thuộc xứ đoàn Phêrô – Giáo xứ Đồng Đinh.

Phát biểu trong nghi thức khai mạc, Cha tuyên úy đã nói lên ý nghĩa, mục đích cũng như những khó khăn trong hành trình Sa Mạc. NhưngHành trình Sa Mạc là để các em thiếu nhi ôn lại những kiến thức mà các em đã học và thực hành trong suốt 2 tuần vừa qua. Hành trình sa mạc là một trong những phương pháp giáo dục, dưới hình thức một trò chơi, với những gian nan thử thách, muốn cho người tham dự “chơi mà học”, tiến thêm một bước trong niềm tin vào Chúa.

Trong chương trình huấn luyện thiếu nhi lần này, chính các huynh trưởng là những người cộng tác đắc lực trong việc tổ chức một hành trình sa mạc, như soạn mật thư…. Trong hành trình sa mạc này có một thử thách nhỏ là các em thiếu nhi nấu cơm trong suốt hành trình sa mạc và sau đó tất cả cơm các em nấu đưa về để cũng nhau ăn chung thành quả các em đạt được trong tâm tình vui vẻ. Đặc biệt, sa mạc tại giáo xứ Đồng Đinh không có bế mạc mà thay vào đó, thầy xứ và các huynh trưởng lại tiếp tục huấn luyện các em trong suốt kỳ hè này. Buổi tối các em đã có giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để tạ ơn Chúa với thành quả của 2 tuần huấn luyện vừa qua.

Tưởng cũng nên nhắc lại, khóa huấn luyện huynh trưởng và thiếu nhi thánh thế của giáo xứ Đồng Đinh đã được khai mạc và diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 28/6/2019. Các huynh trưởng và thiếu nhi thánh thể đã hăng say tham dự và làm việc hết sức nhiệt tình trong suốt 2 tuần huấn luyện.

Trong một ngày học của các em, các huynh trưởng đã rất hy sinh, quảng đại cho đi tất cả: thời gian, sức lực và nhất là sự nhiệt huyết của quí trưởng. Trong suốt 2 tuần vừa qua các trưởng đã dậy ngay từ sáng sớm để tham dự Thánh Lễ vào lúc 4h30 sáng, rồi đọc kinh phụng vụ chung, 5h30 các trưởng đã bước vào giờ học đầu tiên, có lẽ đây là khóa học mà các trưởng tham dự giờ học sớm nhất trong các sa mạc huấn luyện. Sau đó từ 7h30 đến 10h30 các trưởng cùng với các thầy trợ úy huấn luyện đoàn sinh.

Buổi chiều: 14h30-17h00 các trưởng tiếp tục đứng lớp để truyền lại những kiến thức Giáo lý cho các em thiếu nhi của 2 ngành ấu nhi và thiếu nhi, trong suốt 2 tuần huấn luyện vừa qua, cha tuyên úy Anrê đã luôn quan tâm tới thiếu nhi qua việc dâng Thánh Lễ vào tất cả các buổi chiều cho các em tham dự.

Sau đó sang đến buổi tối, đây là thời gian mà những tiết học chính của các huynh trưởng được diễn ra. Từ 19h30-21h30 các huynh trưởng đã miệt mài học tập để chuẩn bị cho việc huấn luyện các đoàn sinh vào ngày hôm sau.

Trong 2 tuần huấn luyện, các huynh trưởng và các em thiếu nhi của xứ đoàn Phêrô đã được các cha trong ban huấn luyện đến thăm hỏi và huấn dụ. Quí cha đã thay nhau đến thăm lớp: khởi đầu là cha tuyên úy của nhóm Cha Antôn Bùi Đức Lợi, Cha trưởng ban giáo lý của giáo hạt Vô Hốt cha Gioan Nguyễn Văn Nghĩa đã luôn đồng hành với sa mạc huấn luyện tại giáo xứ Đồng Đinh thân yêu này. Đặc biệt ngày 25/6 có quí cha trong ban Giáo lý giáo phận, Cha Trưởng ban giáo lý Phaolô Nguyễn Tất Ứng và quí cha đã đến thăm giáo xứ và Sa mạc huấn luyện.

Với việc Huấn luyện và thực hiện hành trình sa mạc hôm nay, ước mong sao mỗi người Huynh trưởng và các sa mạc sinh sẽ gặt hái được nhiều kinh nghiệm trong việc dậy Giáo lý, huấn luyện TNTT và trở thành cộng tác viên đắc lực của Cha tuyên úy xứ đoàn, nhờ đó xứ đoàn Phêrô ngày một thăng tiến, ngõ hầu mang Chúa đến cho mọi người và mọi nơi.

Xem đầy đủ album ảnh

Trợ Úy – Đồng Hành

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*