Khoá huấn luyện huynh trưởng và đoàn sinh xứ đoàn Phaolô – Giáo xứ Phương Thượng | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Khoá huấn luyện huynh trưởng và đoàn sinh xứ đoàn Phaolô – Giáo xứ Phương Thượng

Vào lúc 7g30’ ngày 17 tháng 6 năm 2019, tại giáo xứ Phương Thượng – Giáo hạt Phát Diệm, Cha Vicent Lê Văn Minh – Tuyên Uý Xứ Đoàn Phaolô, Cha tuyên uý Sa mạc Phêrô Nguyễn Văn Thiện, quý Ban Chấp Hành cùng quý thầy trong Ban huấn luyện và 111 Sa mạc sinh (SMS) tham dự lễ khai mạc Khoá huấn luyện: Huynh trưởng và Đoàn sinh.

Nghi thức chào cờ khai mạc

Cha Tuyên Uý Vicent – Chánh xứ giáo xứ Phương Thượng tuyên bố khai mạc Khoá huấn luyện. Đồng thời, ngài chia sẻ với các Sa mạc sinh về ý nghĩa và mục đích của khoá huấn luyện. Đặc biệt, ngài nhắn nhủ các SMS cố gắng cộng tác với quý Thầy trong Ban huấn luyện và ngài cầu chúc cho khoá học gặt hái được kết quả tốt.

Cha Tuyên Uý Vicent Lê Văn Minh – Chánh xứ Phương Thượng tuyên bố khai mạc

Cùng với lời nhắn nhủ của Cha Tuyên Uý Vicent, Cha Tuyên Uý Sa mạc Phêrô trao ý lực sống của ngày đầu tiên là CẦU NGUYỆN, qua đó ngài gợi lên cho các SMS tinh thần hăng say học hỏi và nhất là sự cần thiết của đời sống cầu nguyện. Ngài cầu chúc Khoá huấn luyện được diễn ra tốt đẹp.

Cha Tuyên Úy Sa mạc: Phêrô Nguyễn Văn Thiện trao ý lực sống

Sau giờ khai mạc, các SMS ổn lớp học và bắt đầu những tiết học đầu tiên với “Một số thống nhất liên quan đến Nghiêm tập” trong Phong trào TNTT.

Thống nhất về Nghiêm tập

Bản chất, tôn chỉ, mục đích của Phong trào TNTT

Thực hành Nghiêm tập

Thiết Kế Hành trình Sa mạc

Sau thời gian huấn luyện, vào lúc 6g30 ngày 22/6/2019, tất cả các Sa mạc sinh (SMS) cùng nhau bước vào Hành Trình Sa Mạc đầy ý nghĩa qua chủ đề: “HỌC VỚI GIÊSU”.

Hành Trình Sa Mạc đã diễn ra trong tinh thần vui vẻ, hăng say và thu lượm được nhiều lợi ích thiêng liêng.

Khai mạc Hành Trình Sa mạc

Giải Mật Thư

Bốn trạm dừng chân của Hành Trình Sa Mạc là bốn nơi nhắc nhở cho các SMS về những nhân vật cụ thể trong Tân Ước, những khung cảnh Thánh Kính rất gần gũi để chính các em cảm nhận được cuộc sống thời thơ ấu của Chúa Giêsu.

Bên cạnh đó, Hành Trình Sa Mạc giúp các em trải nghiệm cuộc sống, ôn lại những kiến thức về Giáo lý, Kinh Thánh, Lý thuyết phong trào TNTT và Nghiêm tập trong suốt quá trình huấn luyện.

Cha Tuyên úy thánh hóa của ăn

Giờ ăn trước đêm Lửa Thiêng

Vào lúc 19g30 cùng ngày, tại Giáo xứ Phương Thượng đã diễn ra đêm “Lửa thiêng Thánh Thể”. Hiện diện trong đêm Lửa thiêng có Cha Tuyên úy Vicent Lê Văn Minh, Quý Thầy trong Ban huấn luyện, quý khách và hơn 100 SMS tham dự. Mở đầu đêm Lửa thiêng, Thầy Sa mạc trưởng Gioan Phan Văn Lưỡng nói lên ý nghĩa của đêm lửa thiêng Thánh Thể.

Sau phần công bố Lời Chúa (x. Cv 2,1-4), Cha Tuyên úy Vicent chia sẻ về ý nghĩa của đoạn Lời Chúa vừa nghe. Đồng thời, ngài châm lửa và tuyên bố khai mạc đêm “Lửa thiêng Thánh Thể”.

Cha Tuyên Úy Vicent châm lửa và khai mạc đêm Lửa Thiêng Thánh Thể

Vũ điệu chào lửa

Kế đến là phần diễn nguyện Lửa thiêng Thánh Thể và mang lửa về tim. Cha Tuyên úy Vicent lấy lửa từ đống lửa đang rực hồng trao cho các đội trưởng và lan tỏa ra cho tất cả các SMS. Lửa tình yêu được mỗi người nhận lấy, ấp ủ trong tim. Để rồi từ đây, chính các em đoàn sinh sẽ mang lửa ấy truyền cho mọi người mà các em gặp gỡ hằng ngày.

Đỉnh cao của đêm “lửa thiêng Thánh Thể” là giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Tất cả mọi người thinh lặng quỳ bên Thánh Thể để tạ ơn Chúa vì suốt thời gian huấn luyện vừa qua và dâng tương lai cho Chúa Giêsu Thánh Thể.

Chầu Thánh Thể

Cuối ngày là nghi thức hạ cờ và Bế mạc Sa mạc huấn luyện, khép lại một đêm “Lửa thiêng Thánh Thể”, khép lại một ngày Hành Trình Sa Mạc và khép lại Khóa huấn luyện TNTT – Huynh trưởng – Đoàn sinh hè năm 2019 tại giáo xứ Phương Thượng. Khi bài hát “Ca khúc từ ly” cất lên cũng là lúc Cha Tuyên úy Vicent, quý Thầy trong Ban huấn luyện và quý Ban Chấp hành đi bắt tay tạm biệt các SMS.

Nghi thức hạ cờ và công bố Bế mạc Sa mạc Khóa huấn luyện

Cha Tuyên Úy và quý Thầy bắt tay các SMS

          Kết quả của khoá huấn luyện còn  được đánh dấu bởi nghi thức lên khăn (tuyên hứa) của các nghành: Hiệp sĩ; Dự trưởng; Huynh trưởng trong thánh lễ Thiếu Nhi sáng Chúa Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019 do Cha Tuyên uý Vicent chủ tế và trao khăn. Kết thúc Thánh lễ, đại diện các SMS nói lên tâm tình tri ân tới Cha Tuyên úy, quý Thầy trong ban huấn luyện, quý Ban chấp hành giáo xứ và cộng đoàn.

Trao khăn cho Hiệp sĩ

Dự Trưởng

Tuyên hứa

Trao khăn cho Huynh Trưởng

 BTT

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*