HUẤN LUYỆN VÀ TUYÊN HỨA DỰ TRƯỞNG TẠI XỨ ĐOÀN ANÊ LÊ THỊ THÀNH | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

HUẤN LUYỆN VÀ TUYÊN HỨA DỰ TRƯỞNG TẠI XỨ ĐOÀN ANÊ LÊ THỊ THÀNH

Để duy trì đội ngũ Huynh trưởng phục vụ cũng như duy trì sự ổn định của xứ đoàn, cha tuyên úy Phaolô đã cho mở khóa đào tạo trong thời gian một tuần dành cho các hiệp sĩ và dự trưởng.

Trong khóa học, quý thầy trong ban giáo lý của giáo phận đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về giáo lý, sư phạm giảng dạy và phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Thời tiết những ngày nắng nóng cao điểm của mùa hè miền Bắc gây ra không ít khó khăn nhưng không làm giảm tinh thần hăng say của cả người học lẫn người dạy.

Sự cởi mở, hòa nhã của các thầy đứng lớp là sự động viên và khích lệ rất lớn cho các học viên. Bên cạnh đó, quý cha tuyên úy và ban quản trị xứ đoàn dù không trực tiếp hiện diện nhưng vẫn lưu tâm tới các học viên qua những lời thăm hỏi mỗi khi gặp gỡ hoặc những cây kem mát lạnh giữa trời hè oi bức. Tất cả những cử chỉ và việc làm ấy tuy âm thầm nhưng là một lời động viên lớn để các học viên nỗ lực cố gắng. Ngoài các học viên chính thức, một số huynh trưởng đang phục vụ cũng cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để cùng học hỏi các bài khóa mỗi khi có thể.

Kết quả tốt đẹp của khóa học được biểu lộ qua việc 22 hiệp sĩ được cha tuyên úy Phaolô Nguyễn Tất Ứng cho tuyên hứa và trao khăn dự trưởng trong Thánh lễ thiếu nhi Chúa nhật kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu. Công tác đào tạo nhân lực phục vụ cho phong trào Thiếu nhi Thánh Thể sẽ được tiếp tục qua những khóa học sắp tới trong kỳ hè tại giáo xứ.

Ước mong với ơn thánh Chúa, sự dẫn dắt của quý cha tuyên úy, sự nhiệt thành của các trưởng, xứ đoàn ngày càng thăng tiến, giúp các thiếu nhi ngày một ngoan hiền hơn.

Ban truyền thông xứ đoàn Anê Thành

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*