Ngày gặp mặt TNTT lần thứ VII: Hình thức thi Giáo lý | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ngày gặp mặt TNTT lần thứ VII: Hình thức thi Giáo lý

Phần thi Giáo lý và Văn nghệ chiếm phần lớn thời gian trong buổi sáng Ngày gặp mặt TNTT lần thứ VII hôm nay. Ngay từ sáng sớm, các đoàn TNTT trong từ chín giáo hạt trong giáo phận đã quy tụ đông đủ về quảng trường nhà thờ chính tòa Phát Diệm để bắt đầu tham gia chương trình Thi giáo lý và Văn nghệ. Phần này sẽ được chia làm ba khoảng thời gian:

– 06h00-08h30  :    Đón tiếp. Thi giáo lý và văn nghệ

– 08h30-09h00  :    Khởi động & chuẩn bị khai mạc

– 09h00-09h15  :    Chương trình Khai Mạc

– 09h15-09h45  :    Đức Cha tuyên bố khai mạc và huấn dụ

– 09h45-11h30  :    Thi giáo lý và Văn Nghệ

– 11h30-12h00  :    Cơm trưa

– 12h00-13h00  :    Thi giáo lý và Văn Nghệ

Theo chương trình Ban giáo lý đề ra, các câu hỏi phần này dành cho các em học chương trình giáo lý phổ thông (Cấp I, cấp II và cấp III), kinh tối sáng ngày thường, học Kinh Thánh, chương 1 và chương 2 của Tin Mừng theo thánh Luca, tìm hiểu về các đức tính nhân bản và tìm hiểu về Thiếu Nhi Thánh Thể.

Thành phần tham gia thi : Mỗi xứ cử một đội tuyển gồm 10 em để tham gia thi giáo lý trong chương trình của ngày gặp mặt thiếu nhi.

Hình thức thi :

a – Hình thức thi chính thức : Đoàn thiếu nhi của giáo xứ đến tham dự ngày gặp mặt thì người trưởng đoàn tới bàn đăng ký, ban Lễ tân sẽ phát cho mỗi xứ một mã số để tham gia quay số.

– Trong vòng thi chính thức :Tiểu ban thi giáo lý sẽ cho quay số ngẫu nhiên. Mỗi vòng thi sẽ quay 03 mã số ngẫu nhiên. Như vậy mỗi vòng thi sẽ có 03 giáo xứ. Mỗi giáo xứ 10 em. Tức là mỗi vòng thi có 30 thí sinh dự thi.

Các thí sinh ngồi xếp hàng trên sân khấu. Mỗi thí sinh được phát một bộ chữ cái (A,B,C,D) dùng để trả lời các câu hỏi.

Mỗi vòng thi có 03 câu hỏi, thi theo hình thức loại trực tiếp. Thí sinh nào trả lời được cả 03 câu hỏi thì sẽ nhận được 01 phần thưởng. Phần thưởng sẽ được trao trực tiếp cho các em trả lời đúng cả 03 câu hỏi.

b – Hình thức dự phòng : Tiểu ban thi giáo lý cũng dự trù một hình thức thi khác dành cho các giáo xứ đến sớm.

c – Hình thức thi dành cho khán giả :Tiểu ban thi giáo lý sẽ có những cách thức khác nhau để mời các em tham dự viên lên trả lời câu hỏi. Phần thi này tạo cơ hội cho nhiều em có thể tham gia học hỏi và thi giáo lý.

Sau đây, BTT xin gửi tới quý vị những hình ảnh đầu tiên trong ngày hội TNTT đặc biệt này, cách riêng phần thi giáo lý.

BTT

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*