Thánh lễ cho các Rước lễ lần đầu và khai giảng năm học 2020-2021 tại giáo xứ Ninh Bình | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thánh lễ cho các Rước lễ lần đầu và khai giảng năm học 2020-2021 tại giáo xứ Ninh Bình

Ngày hôm nay, Chúa nhật 23 thường niên A, các em thiếu nhi giáo xứ Ninh Binh vui mừng chào đón 70 em Xưng tội Rước lễ lần đầu được đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào lòng mình.

Từ khoảng 7g00 sáng, các em thiếu nhi từ các giáo họ đã được đón tới nhà thờ để chung vui hai sự kiện này.

Đúng 8g00 các em đã được rước vào nhà thờ để tham dự thánh lễ cách trang trọng và sốt sáng cùng với đông đảo phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ Ninh Bình.

Tất cả các nghi thức trong thánh lễ đã được các em thiếu nhi tập luyện chăm chỉ và nhuần nhuyễn.

Các em đã được Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong sự đơn sơ, sốt sắng của bản thân, trong niềm vui và hân hoan của cha mẹ và cộng đoàn phụng vụ.

Sau Thánh lễ là chương trình khai giảng năm học mới 2020 – 2021, các em Thiếu Nhi Thánh Thể tràn ngập niềm vui ngày hội khai giảng Giáo lý, nhiều tiết mục văn nghệ đã được tập luyện và trình diễn.

Cha Phó Matthêu đã tổng kết năm học 2019 – 2020 và định hướng cho năm học mới với chúng ta lấy chủ đề: Học với Giêsu: Yêu thương phục vụ và điểm nhấn dựa vào câu Kinh Thánh được trích từ Tin mừng theo thánh Gioan: “Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá” (Ga 6,9).

MỤC TIÊU ĐỀ RA: EM BIẾT CHO ĐI VÀ BIẾT ĐÓN NHẬN

Khuyến khích thiếu nhi làm những việc cụ thể sau :

1- Biết nghĩ đến người khác.

2- Biết cho người khác ngay cả những thứ mình đang cần.

3- Biết giúp đỡ ông bà cha mẹ.

4. Biết đón nhận những lời dạy bảo của người khác. v.v…

Sau đó, cha chính xứ Giuse đã huấn dụ các em: Hãy học theo Đức Giêsu để biết cho đi và biết đón nhận. Sau đó, Ngài gióng hồi trống khai giảng năm học mới

Kết thúc buổi lễ khai giảng, các em nhận được không những món quà tinh thần quý giá là các quyển vở và cuốn “Truyện Tích Kinh Thánh dành cho thiếu nhi”; mà còn những phần quà vật chất mà các ân nhân đã dành sẵn cho.

Ước mong mỗi ngày các em thấm nhuần Lời Chúa và trở nên một thiếu nhi ngoan ngoãn hơn, thông minh hơn và đẹp lòng Chúa, để biết: EM BIẾT CHO ĐI VÀ BIẾT ĐÓN NHẬN

Xem thêm hình

Ctv xứ Ninh Bình

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*