Xứ đoàn Giacôbê Tông đồ xứ Yên Bình hoàn thành khóa huấn luyện sa mạc | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Xứ đoàn Giacôbê Tông đồ xứ Yên Bình hoàn thành khóa huấn luyện sa mạc

Được sự quan tâm của Cha tuyên úy Giuse Mai Văn Thông, xứ đoàn Giacôbê đã tổ chức một sa mạc huấn luyện gần 20 ngày, từ ngày 13-31.07.2020, để giúp các em yêu mến và phục vụ Chúa nhiều hơn.

Ban huấn luyện gồm có các thầy giúp xứ. Các thầy đã hết mình cộng tác, bổ sung và trau dồi những bài khóa ý nghĩa hầu giúp các em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) được tiến triển hơn về cả mặt tự nhiên lẫn siêu nhiên.

Qua khóa huấn luyện này, các em thiếu nhi đã ý thức hơn về vai trò của một người TNTT, luôn biết cầu nguyện, sống hết mình với Chúa Giêsu Thánh Thể và yêu thương tha nhân.

Qua khóa huấn luyện hè này, các em thêm phần hăng say trong công tác rèn luyện bản thân, hiểu biết nhiều hơn về Kinh Thánh, về nhân bản và đặc biệt là những nhân đức cao trọng của một người TNTT.

Kết thúc khóa huấn luyện là hành trình sa mạc và đốt lửa thiêng Thánh Thể vào ngày 31-7. Tuy không dài nhưng hành trình đã giúp cho các sa mạc sinh cảm nghiệm được phần nào hành trình ngày xưa dân Chúa trải qua và hơn hết là thấu hiểu được con đường Thập Giá mà chính Chúa Giêsu Thánh thể đã hiến mình cho nhân loại.

Đêm lửa thiêng Thánh Thể diễn ra đầy trang trọng và sâu lắng với các vũ điệu sôi động, các phần kịch tường thuật lại “Cuộc đời linh hứng của Thánh Gia-cô-bê Tông đồ” do chính các em biên soạn dựa trên Kinh Thánh đã lấy đi không ít nước mắt của chính các em và quý bậc phụ huynh.

Hành trình sa mạc và nhất là đêm lửa thiêng đã để lại trong các em TNTT xứ đoàn Giacôbê nhiều tâm tình lắng đọng tốt đẹp.

Xem thêm hình

Ctv xứ Yên Bình

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*