Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm: Thánh lễ tạ ơn ngày các em lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm: Thánh lễ tạ ơn ngày các em lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể

Xứ đoàn Phê-rô Nguyễn Khắc Tự- giáo xứ chính tòa Phát Diệm hân hoan vui mừng vì có thêm 86 em được Rước lễ lần đầu vào Chúa Nhật I Mùa Vọng. Đây là kết quả của những nỗ lực vượt khó của cả các Giáo lý viên lẫn các em trong việc học hỏi giáo lý, học biết về Chúa Giê-su Thánh Thể, nhất là trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

Hôm nay thật là một ngày hồng phúc cho các em vì lần đầu tiên được đón rước chính Mình và Máu Thánh Chúa. Những tia nắng ấm áp giữa tiết trời mùa đông như góp thêm chút rạo rực phấn khởi nơi tâm hồn các em. Niềm vui ấy tràn ngập trên các gương mặt hồ hởi đến Nhà Thờ sớm hơn mọi khi. Niềm vui ấy cũng cũng dâng trào nơi quý cha mẹ vì thấy con em mình lớn lên trong đời sống đức tin. Đúng 9 giờ 45 phút, Đoàn rước gồm các em, quý cha mẹ, quý cha đồng tế tiến bước từ Đường kiệu Phía Tây vào trong Nhà Thờ. Cha phó Giu-se Hoàng Đình Từ chủ sự Thánh lễ, đồng tế với Ngài có cha Mac-ti-nô Phạm Ngọc Khanh và Cha mới Giu-se Trần Văn Tuân.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa theo Tin Mừng của Ngày Chúa Nhật I Mùa Vọng, cha Mac-ti-nô đã nêu lên những câu hỏi dí dỏm, giúp các em hiểu sứ điệp của Lời Chúa. Qua đó, cha nhắn nhủ các em thiếu nhi, nhất là các em Rước lễ lần đầu cần phải luôn sống tỉnh thức và cầu nguyện, nhờ việc thường xuyên đi học giáo lý, tham dự Thánh lễ và chu toàn các bổn phận hàng ngày.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho quý cha mẹ và các em dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ; tri ân cha chính, cha phó, quý cha hiện diện, quý giáo lý viên- huynh trưởng, trợ tá và mọi người đã góp phần vào việc giáo dục đức tin cho con em của giáo xứ, cách riêng là các em Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ này.

Ước mong ngày hôm nay là một dấu mốc quan trọng khắc ghi tận sâu thẳm tâm hồn các em Rước lễ lần đầu. Để từ đó, các em luôn biết tìm đến với Chúa Giê-su Thánh Thể, để kín múc sự sống thần lin từ nơi Ngài.

BTT xứ Phát Diệm

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*