Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo khuyến khích các gia đình | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo khuyến khích các gia đình

Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo khuyến khích các gia đình

Ngọc Yến

Vatican News (12.11.2020) – Nhằm khuyến khích các gia đình Công giáo sống sứ mạng Giáo hội tại gia, Giáo hội truyền giáo, trong bản tin mới nhất, Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo đã tập trung vào đề tài: Gia đình Kitô trong thế giới ngày nay.

Trích dẫn các tài liệu của Huấn quyền về đề tài này, sơ Roberta Tremarelli, Tổng thư ký Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo ghi chú trong bài xã luận: “Ngày nay, nhiều gia đình sống trong tình yêu thương, trong đức tin và thực hành ơn gọi của họ của Giáo hội tại gia, Giáo hội truyền giáo. Vì điều này, chúng ta cảm tạ Thiên Chúa, xin Ngài tiếp tục trợ giúp và nâng đỡ các gia đình trong việc tìm kiếm các phương thế mới để sống ơn gọi này”.

Cha Dieu Béni Nicaise Yassigao, thành viên của Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo, ở Cộng hòa Trung Phi đưa ra một suy tư về Chúa Giêsu khi còn là một cậu bé và kinh nghiệm của Ngài trong gia đình nhân loại: “Hài Nhi Giêsu, Con Thiên Chúa nhập thể, cần một môi trường thuận tiện để phát triển trọn vẹn sứ vụ trên mặt đất. Như mọi trẻ em cần môi trường gia đình, Chúa đã tìm thấy trong ngôi nhà Nadarét một tổ ấm thích hợp cho sự phát triển trọn vẹn của Ngài”.

Bài viết trung tâm của bản tin nói về việc “Huấn luyện đức tin của trẻ em trong các gia đình Công giáo”. Cha Linson K. Aradan, thuộc giáo phận Quilon, Ấn Độ là tác giả của bài viết này. Cha viết: “Ở châu Á, gia đình giữ vị trí trung tâm trong mạng lưới các mối quan hệ, và trẻ em trong thời thơ ấu được học các giá trị và cấu trúc gia đình. Các nhu cầu của trẻ em được đáp ứng trong gia đình, mang lại cho các em sự an toàn và cảm giác thân thuộc. Các em học trong gia đình những giá trị của sự hiệp nhất, tình huynh đệ, sự hợp tác, cộng tác và cảm thông. Trong gia đình, các thành viên gắn bó với nhau không những bằng tình huyết thống, nhưng còn bằng tình thương yêu, sự quan tâm lẫn nhau”.

Bản tin của Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo cũng dành không gian cho những kinh nghiệm dấn thân truyền giáo của những người trẻ. Mặc dù đại dịch, nhưng các hoạt động dưới những hình thức và phương thức khác nhau vẫn tiếp tục được thực hiện.

Bên cạnh đó, bản tin còn trình bày một số dự án được hỗ trợ bởi Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo: giúp đỡ trẻ em khuyết tật ở Shimoga, Ấn Độ; hỗ trợ trẻ em và gia đình các em ở Giáo phận Paramaribo, Suriname; tổ chức mục vụ chăm sóc trẻ em và giới trẻ tại giáo phận Tshumbe, Congo; trường mẫu giáo cho trẻ em khuyết tật ở đông bắc Kenya.

Cuối cùng là một ấn phẩm do Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo Argentina thực hiện được đề xuất thu hút sự chú ý của độc giả, tập hợp các văn bản, câu chuyện, suy tư, trò chơi … về chủ đề sự thánh thiện, với chứng tá của trẻ em và thanh thiếu niên châu Mỹ, các vị Thánh được Giáo hội chính thức công nhận.

Nguồn: vaticannews.va/vi  

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*