Thiếu nhi Thánh Thể xứ Cồn Thoi bán hương tại đất thánh, 02/11/2020 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thiếu nhi Thánh Thể xứ Cồn Thoi bán hương tại đất thánh, 02/11/2020

Truyền thống các em TNTT xứ Cồn Thoi bán hương tại đất thánh mỗi năm vào tháng các linh hồn, đã trở nên một truyền thống tốt đẹp và trong đó còn hàm chứa tính chất giáo dục về tinh thần tông đồ, cũng như đời sống đức tin cho các em. Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa mà cha xứ Phaolô đã duy trì trong nhiều năm qua tại giáo xứ Cồn Thoi. Hoạt động này cũng được nhiều xứ đoàn trong giáo phận Phát Diệm học hỏi và phát huy…

Với những thao thức trong môi trường huấn luyện, cũng như giáo dục về đời sống đức tin, nhân bản cho các em TNTT tại giáo xứ Cồn Thoi. Cha xứ Phaolô và cha phó Martino mong muốn rằng việc các em bán hương tại vườn thánh không chỉ nhằm ở mục đích giúp các em gây quỹ vận hành các công việc chung mà còn muốn xây dựng cho các em một tinh thần chung, biết làm việc tông đồ…

Sự hiện diện của các em tại vườn thánh không chỉ giúp các em ý thức hơn về lòng hiếu thảo với ông bầ tổ tiên, biết dâng những hy sinh, những nỗi vất vả của các em để cầu nguyện cho các linh hồn.  Bên cạnh đó, việc bán hương tại vườn thánh cũng giúp các em cảm nhận được sự quan tâm của chính những người thân trong gia đình mình qua việc mua hương để kính nhớ ông bà tổ tiên và giúp các em có ngân quỹ để làm việc tông đồ. Đó cũng là một phương cách các bậc cha mẹ giáo dục con em mình về lòng thảo hiếu với ông bà cha mẹ khi còn sống cũng như khi các ngài qua đời.

Là mỗi bậc cha mẹ, ai cũng mong muốn những người con của mình sẽ chăm ngoan vâng lời và hiếu thảo! Vậy để điều đó được trở nên hiện thực thì mỗi bậc ông bà cha mẹ hãy khắc ghi vào lòng con em của mình những nghĩa cử cao đẹp.

Một ly nước sẽ rất tầm thường khi, nó không quá quý giá trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Nhưng khi ta lạc vào giữa sa mạc nắng cháy, ta mới thấy ly nước lã thật quý giá. Các linh hồn cũng cần những hy sinh, những lời cầu nguyện như khi chúng ta ở giữa sa mạc cần ly nước lã.

Nguyên Hương

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*