Tại sao bạn không nên upload video trực tiếp lên trang web? | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Tại sao bạn không nên upload video trực tiếp lên trang web?

Hình ảnh, audio và video là những yếu tố tạo nên sự phong phú cho website. Đưa video vào website chắc chắn sẽ làm tăng thêm giá trị nội dung và gia tăng lượng độc giả thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nhận ra là đa số người sử dụng website ưa thích sử dụng dịch vụ chia sẻ video từ bên thứ ba như Youtube, Vimeo để upload video lên đó. Một người sử dụng website hỏi chúng tôi, họ có thể upload trực tiếp video  lên trang web không. Câu trả lời là có, nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều đó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn tại sao bạn không nên upload video trực tiếp lên trang web.

Upload video lên Youtube hay lên host của bạn?

Với website mã nguồn wordpress, bạn có thể dễ dàng upload video trực tiếp lên host nhưng ít ai dùng cách này. Thông thường ta sẽ upload video lên Youtube (hay các trang chia sẻ video khác như Vimeo) rồi lấy mã để nhúng vào website. Bạn muốn biết tại sao lại làm thế ư? Hãy cùng nhau điểm qua một vài lợi ích khi upload video lên Youtube thay vì upload chúng lên host nào:

– Dễ dàng chia sẻ: Tải video lên Youtube hay các trang chia sẻ video khác giúp cho việc chia sẻ chúng đến với mọi người dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể gửi tới bạn bè, người thân của mình video tuyệt vời rồi. Trong khi upload lên host của bạn thì việc quản lý và chia sẻ rất khó khăn, mất thời gian…

– Tiết kiệm băng thông: Video có thể nói là loại file media tốn dung lượng bậc nhất, vậy chúng ta hãy giành công việc lưu trữ tốn kém ổ đĩa và băng thông kia cho Youtube đi. Không chỉ thế, video từ youtube bao giờ cũng tải nhanh hơn khi upload lên host của bạn.

– Giúp tăng traffic: Upload video lên Youtube sẽ có cơ hội được mọi người biết đến nhiều hơn, được chia sẻ nhiều hơn và cả thế giới sẽ biết tới video của bạn ?

– Tối ưu chất lượng video: Youtube tự động tối ưu chất lượng, âm thanh, ánh sáng, giảm thiểu nhiễu…cho video khi bạn upload lên. Và người xem có nhiều lựa chọn chất lượng video phù hợp với tốc độ đường truyền.

Bạn còn muốn upload video của mình trực tiếp lên host không?

Chèn video youtube vào WordPress

Chèn video Youtube vào bài viết WordPress cực kỳ đơn giản, cách phổ biến nhất là chèn video sử dụng iframe:

Đây là cách truyền thống, áp dụng được cho tất cả loại website, không nhất thiết là WordPress hay CMS nào khác. Để chèn video sử dụng iframe, bạn kéo xuống dưới video trên Youtube, click vào tab Share rồi đến Embed, copy link iframe ở khung bên dưới.
Chèn video youtube vào WordPress sử dụng iframeQuay lại bài viết của bạn, chuyển sang dạng Text Editor và dán code vừa copy vào là xong.Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh chiều dài – rộng của video cho phù hợp.

Chèn video youtube vào WordPress sử dụng iframe

 Chèn video từ youtube về trang web có quảng cáo không?

Câu trả lời là  nếu video bạn đưa về từ một kênh mà quản trị kênh đó hợp tác với youtube hoặc các đơn vị truyền thông để tạo quảng cáo chạy trên các video của họ nhằm sinh lợi nhuận trên mỗi lần click vào quảng cáo.

Câu trả lời là KHÔNG nếu bạn tạo riêng cho mình một kênh video và không đồng ý chạy quảng cáo trên kênh của bạn thì video đưa về trang web cũng sạch sẽ.

Video mẫu: