10 ngàn thiếu nhi Bờ Biển Ngà cầu nguyện cho hòa bình đất nước | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

10 ngàn thiếu nhi Bờ Biển Ngà cầu nguyện cho hòa bình đất nước

Hôm Chúa Nhật 02/02 vừa qua, hơn 10 ngàn thiếu nhi của giáo phận Yopougon ở Bờ Biển Ngà đã tụ họp trong cuộc gặp gỡ của Hội nhi đồng truyền giáo để cầu nguyện cho hòa bình quốc gia.

Sáng kiến này được thực hiện khi Bờ Biển Ngà đang trong tiến trình dài của chiến dịch bầu cử, với hy vọng rằng lần bỏ phiếu sắp tới có thể chấm dứt cuộc khủng hoảng hậu bầu cử năm 2010-2011, kéo dài suốt thập kỷ với hơn 3.000 người thiệt mạng.

Ngừng trả thù; làm điều tốt; tha thứ và xin tha thứ

Hướng dẫn sự kiện là Đức cha Jean Salomon Lézoutié, giám mục giáo phận sở tại. Nhận định về sự kiện này, Đức cha nói: “Thật là an ủi khi biết rằng các thiếu nhi ý thức về nguyên nhân và muốn cầu nguyện cho hòa bình của đất nước.” Đức cha đã có bài giáo lý ngắn về chủ đề phi bạo lực, dựa trên thư thánh Phaolô gửi giáo đoàn Roma 12,9-21, và ngài mời gọi các tín hữu ngừng trả thù, hãy làm điều tốt ngay cả với người làm điều xấu. Đặc biệt ngài khuyến khích các người trẻ tha thứ và cầu xin sự tha thứ.

Trẻ em là nguồn gốc sự hoán cải của cha mẹ

Cha Fabrice Coulibaly, linh hướng Hội nhi đồng truyền giáo của giáo phận, giải thích: “Các trẻ em có thể được biến đổi thành thánh nhân hay ác nhân. Chúng ta đã chọn biến đổi các em nên thánh bằng cách giúp các em thấm nhuần các giá trị như bất bạo động, cả về thể chất và lời nói. Chúng ta muốn làm cho các em miễn nhiễm với sự tàn bạo mà các em có thể gặp phải khi trưởng thành.” Cha nói thêm rằng thường khi, với sự dấn thân trong đời sống Giáo hội, các trẻ em là nguồn gốc sự hoán cải của cha mẹ các em. Vì thế sự tham gia vào đời sống Giáo hội của các em rất quan trọng. Cha khẳng định: “Cần đồng hành với các em trong sáng kiến của các em, bởi vì các thiếu nhi có khả năng làm những việc lớn lao”. Và cha kết luận: “Chính sự bé nhỏ là thước đo Thiên Chúa dùng để đạt đến những điều vĩ đại của thế giới này.” (REI 05/02/2020)

Hồng Thủy
Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*