Ban Giáo Lý: Họp mặt triển khai chương trình mục vụ năm 2020 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ban Giáo Lý: Họp mặt triển khai chương trình mục vụ năm 2020

Sáng nay, ngày 10/01/2020, các thành viên trong Ban Giáo ly của Giáo phận đã quy tụ về giáo xứ Tân Mỹ để cùng nhau nhìn lại những chặng đường đã qua, đồng thời họp bàn và triển khai chương trình của Ban giáo lý trong năm mục vụ 2020. Ban Giáo lý hiện nay đã có thêm nhiều nhân sự mới, con số đã lên tới 32 cha trong Ban. Cha trưởng Ban Phaolô Nguyễn Tất Ứng rất vui mừng vì sự  cộng tác nhiệt tình của các cha trong thời gian vừa qua, đồng thời, với đội ngũ nhân sự mới, Ban giáo lý được hứa hẹn sẽ còn hoạt động tốt hơn nữa, để mang lại nhiều hoa trái cho đời sống đức tin của Giáo phận, nhất là trong giai đoạn 2020-2021 với trọng tâm là “Củng cố đức tin”.

Các chủ đề chính đã được họp bàn trong ngày hôm nay bao gồm:

1. Sắp xếp lại các tiểu ban như: Ban soạn thảo Giáo lý Mùa Chay, Ban soạn thảo giáo lý cho ngày gặp mặt thiếu nhi, các ban giáo lý dự tòng, giáo lý hôn nhân, giáo lý phổ thông…

2. Thống nhất về việc soạn thảo Giáo lý Mùa Chay năm 2020. Năm nay, Đức Tổng Giuse-Giám quản đã quyết định toàn Giáo phận sẽ học hỏi về Bí Tích Thánh Thể. Tài liệu học hỏi sẽ được dựa trên Tông huấn Sacramentum Caritatis.

3. Bàn và triển khai các công việc cho Ngày gặp mặt Thiếu Nhi Thánh Thể hàng năm, dự kiến vào ngày 11/06/2020. Để chuẩn bị tốt cho Ngày gặp mặt này, các cha cũng đã cùng nhau xem lại các cách thức soạn các phần Giáo lý, kiến thức nhân bản và kiến thức xã hội… Các cha đều tích cực đóng góp các sáng kiến mục vụ để Ngày gặp mặt sắp tới sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

4. Bàn về việc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể và tổ chức các Sa mạc vào dịp hè.

5. Bàn về chương trình giáo lý phổ thông từ lớp 1 đến lớp 9.

6. Bàn về việc huấn luyện giáo lý viên.

7. Nhắc lại dự án tổ chức các lớp Giáo lý chuyên sâu và trong năm tới Ban Giáo lý sẽ cùng với Trung Tâm Mục Vụ giáo phận triển khai chương trình giáo lý chuyên sâu dành cho giáo dân.

8. Ngoài ra, Ban Giáo lý còn bàn bạc và thống nhất các vấn đề việc huấn luyện giáo lý viên, mở các lớp dạy giáo lý viên theo cụm các giáo hạt (không theo từng hạt, nhưng có thể theo cụm 2 hoặc 3 giáo hạt với nhau), đồng thời thống nhất một số vấn đề về ngày quan thày giáo lý viên sẽ được tổ chức tại Tòa Giám Mục.

Sau cuộc họp, các cha đã lưu lại Nhà xứ để cùng với cha xứ, cũng là cha trưởng Ban giáo lý, dùng bữa cơm trưa thân mật để thắt chặt tình huynh đệ và cùng nhau bày tỏ sự đồng tâm nhất trí trong các công tác giáo lý của Giáo phận.

BBT

Nguồn: phatdiem.org

 

 

 

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*