Ban Giáo lý: Thông báo về việc huấn luyện Giáo lý viên & Huynh trưởng TNTT | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ban Giáo lý: Thông báo về việc huấn luyện Giáo lý viên & Huynh trưởng TNTT

GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM

Ban Giáo Lý

Số 02/2019 Ban Giáo Lý

V/v Huấn luyện TNTT&GLV

 

THÔNG BÁO

HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN & HUYNH TRƯỞNG TNTT

Trọng kính quý cha Quản hạt và quý cha,

Trước hết, Ban giáo lý chúng con xin cám ơn quý cha quản hạt và quý cha đã cộng tác với chúng con trong tất cả những công việc liên quan đến việc huấn luyện GLV và HT cùng tất cả những công việc khác của Ban giáo lý giáo phận.

Chúng con xin gửi tới quý cha chương trình huấn luyện GLV và HT  cùng đoàn sinh TNTT năm 2019

A. HUẤN LUYỆN GIÁO LÝ VIÊN VÀ HUYNH TRƯỞNG

Giáo phận Phát Diệm lấy tinh thần Thiếu Nhi Thánh Thể đưa vào các lớp học giáo lý, bởi vậy, yêu cầu các Huynh Trưởng phải biết dạy giáo lý, và các GLV cũng phải biết về TNTT. Nói cách khác, Huynh trưởng và Giáo lý viên là một

1. THỜI GIAN : Từ ngày 06 tháng 06 đến ngày 05 tháng 08 năm 2019

2. ĐỊA ĐIỂM : Tại các giáo xứ

3. HÌNH THỨC TỔ CHỨC :

               1- Ban giáo lý chia thành những nhóm nhỏ; mỗi nhóm 03 hoặc 02 người.

             2- Cha quản hạt và cha đặc trách giáo lý của hạt sắp xếp chương tình học cho       các xứ trong hạt. Mỗi giáo xứ học một tuần liên tục. Hoặc có thể liên kết nhiều giáo xứ lại để học, tuỳ mỗi hạt.

               3-  Học sáng hay chiều, tối hoặc cả ngày là do cha xứ sắp xếp.

               4-KHÔNG nên tổ chức cho các học viên ăn cơm trong khóa học.

4. NỘI DUNG HUẤN LUYỆN – KHÓA đã học năm 2018;  học các môn : 1/ Phụng vụ. 2/Kinh Thánh. 3/ Sư phạm giáo lý. 4/ Huynh trưởng cấp I (thực hành nhiều). KHÓA MỚI học các môn : 1/ Giáo lý HTCG. 2/ Nhân bản. 3/ Huynh trưởng cấp I (lý thuyết và thực hành).

5. THÀNH PHẦN :

   –  KHÓA CŨ : Gồm các anh chị em đã học các khoá tại giáo hạt năm 2018

    – KHÓA MỚI :  Các bạn trẻ học lớp 10 trở lên và tất cả những ai có lòng nhiệt thành.

B. HUẤN LUYỆN ĐOÀN SINH & ĐỘI KIỂU MẪU

1. THỜI GIAN : Từ ngày 06 tháng 06 đến ngày 05 tháng 08 năm 2019

2. ĐỊA ĐIỂM : Tại giáo xứ hoặc giáo họ (tùy theo hoàn cảnh của các xứ)

3. HÌNH THỨC :  1/ Thời lượng :Các Huynh trưởng của xứ đoàn giữ vai trò chính trong việc huấn luyên đoàn sinh, vì đó là sứ mạng của các huynh trưởng. Các thày chỉ giữ vai trò hỗ trợ, tư vấn cho các huynh trưởng trong việc huấn luyện đoàn sinh. 2/ Chia riêng từng ngành để huấn luyện.3/ Tập trung nhiều cho đội kiểu mẫu (gồm các đội trưởng).

4. NỘI DUNG HUẤN LUYỆN :1/ Nghiêm tập. 2/ Nhân bản. 3/ NHẤN MẠNH việc làm sổ Hoa Thiêng. 4/ Chầu Thánh Thể. 5/ Hiểu biết về PT. 6/ Hướng dẫn làm sổ kiểm diện của lớp và lập sổ kiểm diện của đội. (Đội các thày huấn luyện KHÔNG dạy giáo lý cho các em).

5. THÀNH PHẦN : Các em đoàn sinh từ ngành Ấu; Thiếu; Nghĩa; Hiệp sỹ. Hoặc các giáo xứ chưa lập TNTT mà muốn huấn luyện thì tập trung lại rồi chia theo đội như các đội TNTT để huấn luyện.

C. THỂ THỨC ĐĂNG KÝ CÁC KHÓA HỌC

– Năm nay chúng con phân chia mỗi giáo hạt hai đội hoặc một đội huấn luyện. Mỗi giáo hạt có một cha tuyên úy. Mục đích để thuận tiện dễ dang trong việc tổ chức. Vì vậy xin các cha quản hạt cùng với các cha trong hạt sắp xếp với nhau về thời gian huấn luyện tại các giáo xứ trong hạt của mình. Mỗi giáo xứ một tuần. Và trong khoảng thời gian từ ngày 06 tháng 06 đến ngày 05 tháng 08 năm 2019.

6. KINH PHÍ TỔ CHỨC : 1/ Tiền mua sách vở, tài liệu : Các học viên tự lo. 2/ KHÔNG nên tổ chức cho học viên ăn cơm trong khóa học. 3/ Về đời sống của các thày, nếu có thể được, xin các cha xứ cùng cộng tác với giáo phận, nếu các thày dạy ở xứ nào thì xin các cha lo cho các thày chỗ ăn chỗ ở cho các thày.

7.Ngày lễ quan thày Giáo lý viên (lễ Anrê Phú Yên), theo chương trình thì năm nay tổ chức tại các giáo hạt. Vậy Ban giáo lý chúng con xin quý cha quản hạt cùng với các cha xứ, cha phó để tổ chức lễ quan thày cho GLV năm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha.

 

Tân Mỹ, ngày 14 tháng 05 năm 2019

T/M Ban Giáo Lý Giáo phận Phát Diệm

Lm Phaolô Nguyễn Tất Ứng

 

 

Trưởng ban

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*