Bản văn: Thiếu nhi Cồn Thoi cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể trong cơn đại dịch virus Cô-rô-na | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Bản văn: Thiếu nhi Cồn Thoi cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể trong cơn đại dịch virus Cô-rô-na

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ

CHỦ ĐỀ:

THIẾU NHI CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ TRONG CƠN ĐẠI DỊCH VIRUS CÔ-RÔ-NA

 IKHAI MẠC:

 • Người hướng dẫn: Mời cộng đoàn quỳ.
 1. Làm Dấu Thánh Giá
 2. Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần
 3. Cha (Thầy) chủ sự đặt Mình Thánh
 4. Hát: Chào Mình Thánh Chúa: “ Này đây Mình Thánh Chúa nuôi người trần…..”
 5. Lời nguyện dẫn nhập:

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, chúng con là những người con nhỏ bé được Chúa yêu thương, tạo dựng nên chúng con. Chúng con đang sống trong một thế giới với biết bao biến động về chính trị, kinh tế, môi sinh,… đã gây nên biết bao đau khổ và bệnh tật cho con người. Cả nhân loại đang phải đối diện với đại dịch viêm phổi cấp do virus Cô-rô-na gây ra tại Vũ Hán và đang lây lan đến khắp nơi trên thế giới. Chúng con chỉ biết dâng lên Chúa lời cầu nguyện với lòng tín thác vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Giờ đây, chúng con đặt mình trước mặt Chúa. Xin Chúa giúp mỗi thiếu nhi chúng con biết lắng đọng tâm hồn, ý thức được sự hiện diện của Chúa, để trong thinh lặng, chúng con lắng nghe tiếng Chúa nói với mỗi người trong chúng con. Cách đặc biệt, chúng con cầu nguyện cho mọi người trên thế giới, nhất là những người tin theo Chúa luôn sống yêu thương hiệp nhất, biết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và cùng nhau cầu nguyện để đẩy lui đại dịch do virus Cô-rô-na gây ra đang là nỗi ám ảnh cho cả nhân loại.

II. LỜI CHÚA

 • Người hướng dẫn: Mời cộng đoàn đứng

1. Đọc Tin Mừng: Mt 5, 13-16

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Các con là muối đất. Nếu muối đã lạt, người ta biết lấy gì mà ướp cho mặn lại? Muối đó không còn sử dụng vào việc chi nữa, chỉ còn ném ra ngoài cho người ta chà đạp lên nó.

“Các con là sự sáng thế gian. Một thành phố xây dựng trên núi, không thể che giấu được. Và người ta cũng không thắp đèn rồi để dưới đáy thùng, nhưng đặt nó trên giá đèn, hầu soi sáng cho mọi người trong nhà. Sự sáng của các con cũng phải chiếu giãi ra trước mặt thiên hạ, để họ xem thấy những việc lành của các con mà ngợi khen Cha các con trên trời”.

Ðó là lời Chúa

 • Người hướng dẫn: Mời cộng đoàn quỳ (Thinh lặng ít phút)

2. Lời nguyện:

– Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa ban Mình Máu Thánh Chúa để nuôi dưỡng, thánh hóa và ban ơn cứu độ cho chúng con. Xin Chúa hãy đến và ở lại với chúng con để khơi lên ngọn lửa của lòng mến Chúa và yêu thương mọi người nơi cuộc sống của chúng con. Xin Chúa dạy mỗi thiếu nhi chúng con biết sống theo Lời Chúa dạy, để đời sống của chúng con, trở nên ánh sáng phản chiều tình yêu của Chúa đến cho mọi người, nhất là những người đang gặp đau khổ và bệnh tật.

– Lạy Chúa Giê-su, Chúa nói với chúng con: Các con là muối cho đời. Nghĩa là Chúa trao cho chúng con trách nhiệm của những hạt muối, có công dụng ướp mặn cho cuộc sống con người khỏi hư hoại. Những hạt muối Chúa trao cho chúng con là vị mặn của tình yêu, lòng mến và niềm cậy trông nơi Chúa. Thế nhưng, chúng con dường như đang ngày càng nhạt đi vì chúng con sống thiếu yêu mến và không biết cậy dựa vào Chúa. Xin Chúa khơi dạy, nhắc nhở và hướng dẫn chúng con biết làm những việc tốt để trở nên vị mặn cho đời, để lan toả hương thơm tốt lành của Chúa bằng đời sống yêu thương, biết chăm ngoan học giáo lý, biết vâng lời ông bà cha mẹ.

– Lạy Chúa Giêsu, Chúa còn căn dặn mỗi thiếu nhi chúng con: Các con là ánh sáng cho trần gian. Qua đó, Chúa muốn mỗi người chúng con, không chỉ là những hạt muối ướp mặn cuộc sống bằng tình yêu của Chúa, nhưng Chúa còn muốn chúng con trở nên những ngọn đèn cháy sáng giúp người khác đến với Chúa và nhận ra Chúa mới chính là cội nguồn của Ánh Sáng. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa không chỉ ban cho chúng con Lời Chúa để làm ngọn đèn soi cho chúng con bước, nhưng Chúa muốn chúng con trở thành ngọn đèn tiếp nhận ánh sáng từ chính Tin Mừng của Chúa. Khi đã lãnh nhận Ánh Sáng, Chúa mời gọi chúng con đặt trên giá, để đẩy lui bóng tối hay những góc khuất của đời sống chúng con và xã hội, để Ánh Sáng và Niềm Vui Tin Mừng bao phủ cuộc sống chúng con.

– Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đèn của chúng con chỉ sáng khi chúng con biết nối kết với Chúa trong tình yêu và ân sủng; ánh sáng của chúng con chỉ có giá trị khi phản chiếu Ánh Sáng của Tin Mừng của Chúa. Xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng con luôn biết chú tâm học hỏi, cầu nguyện, suy niệm và đưa Lời Chúa vào trong cuộc sống hàng ngày, biết dùng Lời Chúa như là kim chỉ nam để định hướng cho đời sống chúng con.

– Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cả nhân loại đang sống trong nỗi lo sợ của đại dịch do virus Cô-rô-na gây ra tại Vũ Hán và đang lây lan đến khắp nơi trên thế giới. Chúng con xin dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các bệnh nhân đã qua đời, xin Chúa đoái thương linh hồn của họ, và cho những người đang mắc bệnh sớm được bình phục, nhất là cho các tổ chức y tế, các y bác sỹ, các nhà chức trách tìm ra được phương thuốc hữu hiệu ngăn chặn dịch bệnh. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho các nhà chuyên môn để họ sớm tìm ra được loại vác-xin phòng ngừa và tiêu diệt con virus Cô-rô-na.

– Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con có được những giây phút ở bên Chúa, được nghe Chúa nói và nói chuyện với Chúa. Xin Chúa chúc lành, ban ơn, gìn giữ chúng con và mọi người trong tình yêu và ánh sáng Tin Mừng của Chúa. Amen.

III. KẾT CHẦU:

 1. Hát : Cầu cho Đức Giáo Hoàng
 2. Hát: Đây Nhiệm Tích…
 3. Cha chủ sự ban phép lành Thánh Thể.
 4. Hát: Chúa Giầu Lòng Xót Thương
 5. Giữ bầu khí thinh lặng để chuẩn bị bước vào thánh lễ.

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*