Cảm nghiệm về “Sa mạc Tĩnh huấn” dành cho huynh trưởng TNTT GP. Phát Diệm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Cảm nghiệm về “Sa mạc Tĩnh huấn” dành cho huynh trưởng TNTT GP. Phát Diệm

Đúng với tên gọi, chương trình tĩnh huấn đã giúp cho các huynh trưởng được trải nghiệm và cảm nghiệm được tác dụng to lớn của việc sống chậm, sống thật, sống có ích. Lắng nghe để hiểu và cảm nhận tiếng con tim mình và đặc biệt là tiếng Chúa mời gọi mình, hướng dẫn mình trong sứ vụ huynh trưởng.

Chúa ơi, chúng con hết lòng tạ ơn Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã ban cho chúng con. Có lẽ trước khi tham dự khóa tĩnh huấn, sẽ có không ít các huynh trưởng chúng con chưa một lần tự mình dậy sớm đi tham dự Thánh lễ, chưa một lần ngồi trước Thánh Thể Chúa trong thinh lặng 60 phút liên tục. Có nhiều huynh trưởng cũng chưa ý thức được tầm quan trọng của việc cầu nguyện, chưa ý thức được vai trò và trách nhiệm của một huynh trưởng trong phong trào TNTT. Nhưng tất cả những thiếu sót đó đã được bồi lấp sau khóa tĩnh huấn này.

Qua các bài khóa với sự chỉ dạy tận tình của quý Cha tuyên úy và ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, bản thân mỗi huynh trưởng chắc chắn cũng đã nhận ra ít nhiều ơn gọi, sứ mệnh và trách nhiệm của người huynh trưởng. Các bạn đã biết làm huynh trưởng ” không dễ như mình tưởng “!

Qua các giờ chầu Thánh Thể, các SMS được gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau cách mật thiết . Có lẽ trong giờ phút linh thiêng và lắng đọng ấy, mỗi người chúng con đều nhận ra rằng: ngày sống của mình quá nhiều mà thời gian dành cho Chúa thì quá ít, trong khi Chúa luôn ở đó trong nhà tạm, trong bí tích Thánh Thể , để lòng kề lòng thương luôn yêu thương và che chở cho chúng con.

Chúa ơi, mặc dù chúng con quá bé nhỏ và bất xứng nhưng Chúa vẫn ấp ủ từng người chúng con trong trái tim yêu thương của Chúa, cho chúng con được làm con Chúa, được gọi Chúa cách thân thương ” Anh cả Giêsu” , trao cho chúng con sứ mệnh vô cùng cao cả , xin Chúa thêm sức mạnh, lòng nhiệt thành và “lửa mến” để chúng con vững tin thực hiện sứ mệnh thiêng liêng này.

Khóa tĩnh huấn đã kết thúc trong niềm vui và hy vọng. Chúng con xin cảm ơn quý Cha Tuyên úy đã vì yêu thương mà không ngại vất vả đồng hành, chỉ dạy chúng con trong suốt hành trình sa mạc. Cách riêng chúng con xin cảm ơn Cha tuyên úy Phaolô Nguyễn Tất Ứng chính xứ Tân Mỹ, trưởng ban giáo lý của giáo phận cũng là Cha sa mạc trưởng của chương trình sa mạc tĩnh huấn này. Vì chúng con mà Ngài đã vất vả chuẩn bị và sắp xếp tất cả mọi việc, để chúng con trở về nhà Cha như chính nhà mình, để chúng con được tham gia chương trình tĩnh huấn cách thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Cúi xin Chúa ban cho quý Cha sức khỏe dồi dào, tràn đầy niềm vui và ơn Chúa để các Ngài luôn chu toàn sứ vụ mục tử Chúa trao. Chúng con xin cảm ơn quý Thầy, quý sơ trợ úy đã luôn đồng hành, hướng dẫn và khích lệ chúng con trong mọi hoạt động, nhất là những lúc chúng con mệt mỏi, chán nản. Xin Chúa ban thêm nhiều sức khỏe và thêm ơn lành xuống cho quý thầy, quý sơ trong hành trình ơn gọi.

Chúng con cũng xin chân thành cảm ơn quý chức trong hội đồng giáo xứ Tân Mỹ, ban âm thanh của giáo xứ Bình Sa, cùng toàn thể các gia đình trong giáo xứ Tân Mỹ đã cộng tác, giúp đỡ chúng con cách này cách khác, sắp xếp chu toàn cho chúng con chỗ ăn, chỗ nghỉ thật chu đáo. Cách riêng chúng con xin cảm ơn các bà, các mẹ trong ban Hiền mẫu đã vất vả chuẩn bị và nấu cho chúng con những bữa cơm thật ngon để chúng con có đủ sức khỏe tham gia khoá tĩnh huấn này. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị.

Với sự non dại của tuổi trẻ , chắc chắn chúng con không tránh được những sai lỗi, những thiếu sót trong lời nói cũng như việc làm. Vậy chúng con cúi xin quý Cha và mọi người tha lỗi và thêm lời cầu nguyện cho chúng con mỗi ngày thêm trưởng thành hơn . Để màu khăn đỏ trên vai chúng con mỗi ngày thêm thắm tình yêu mến Chúa và tha nhân.

Huynh trưởng quyết tâm:

Rèn luyện ý chí

Tuân giữ kỷ luật

Tự quản thời gian

Mục tiêu phấn đấu

Vui luôn trong Chúa.

Trưởng Têrêxa Nguyễn Thị Dung

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*