Caritas giáo hạt Văn Hải cầu nguyện: “Xin Lòng Thương Xót của Chúa chữa lành thế giới khỏi cơn đại dịch Covid-19” | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Caritas giáo hạt Văn Hải cầu nguyện: “Xin Lòng Thương Xót của Chúa chữa lành thế giới khỏi cơn đại dịch Covid-19”

Chiều nay, vào lúc 15h00’, 06/03/2020, Caritas giáo hạt Văn Hải đã tổ chức giờ chầu Thánh Thể với chủ đề: “Xin Lòng Thương Xót của Chúa chữa lành thế giới khỏi cơn đại dịch Covid-19” tại nhà thờ giáo xứ Cồn Thoi, do cha phó Giuse chủ sự đặt Mình Thánh.

Chủ đề của giờ chầu và ngày cầu nguyện chung hôm nay là do sáng kiến của Caritas Giáo tỉnh Niềm Bắc đưa ra vào dịp gặp mặt đầu Xuân Canh Tý.

Trong khung cảnh của cơn đại dịch, các gợi ý đưa ra giúp cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho mọi người ở các nước tìm được sự bình an khi phải đối diện với tình trạng lây lan của virus Corona; cho các nhà chức trách luôn đưa ra những phương thế hữu hiệu và kịp thời để ngăn chặn sự bùng phát của cơn dịch bệnh; nhất là cho tổ chức Y tế Thế giới W.H.O và các nhà khoa học sớm tìm ra được phương thuốc hiệu nghiệm nhằm bảo vệ và tiêu diệt virus Corona.

Bên cạnh đó, trong suốt giờ cầu nguyện, mọi người được mời gọi nối kết với Chúa qua việc lần chuỗi Lòng Thương Xót, qua việc lắng nghe Lời Chúa, để xin ơn chữa lành cho các bệnh nhân, những người có dấu hiệu mắc bệnh và người thân của họ cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa trong cơn đại dịch Covid-19.

Giờ cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể diễn ra trong bầu khí sốt sáng và thấm đượm tình hiệp thông trong Giáo Hội. Ngay sau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn cùng hiệp thông trong thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các bệnh nhân.

Dưới đây là một vài hình ảnh giờ cầu nguyện:

BTT Cồn Thoi

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*