Chầu Thánh Thể tháng 05: Thiếu nhi cầu nguyện với Mẹ Maria | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Chầu Thánh Thể tháng 05: Thiếu nhi cầu nguyện với Mẹ Maria

Chủ đề: Thiếu nhi cầu nguyện với Mẹ Maria

I. Khai mạc

  1. Hát kinh Chúa Thánh Thần:
  2.   Đặt Mình Thánh Chúa ( Ca đoàn Hát bài về Thánh Thể)
  3. Dẫn vào giờ chầu:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, như thư gửi tín hữu Do Thái nói “Khi thời gian viên mãn đến, Thiên Chúa đã sai Thần sứ của Ngài đến với một Trinh nữ tên là Maria ở Nagiarét”, để trao gởi Con Một của Ngài. Đức Maria đã thay mặt cho toàn thể nhân loại đáp lại lời xin vâng, để đón nhận Ngôi Hai đến cư ngụ giữa nhân loại. Vì lời “Xin Vâng” đó, chúng ta phải biết ơn Mẹ biết bao ! Nhờ Mẹ, Ngôi Hai Thiên Chúa có một thân xác và một bản tính nhân loại như chúng ta. Nhờ có bản tính nhân loại mà Ngài đã có thể tự hiến thân nhân danh loài người và trở nên hy lễ chuộc tội cho nhân loại.

Theo gương mẹ Maria, thiếu nhi chúng ta được mời gọi sống tâm tình xin vâng đối với Thiên Chúa. Xin vâng trước hết là thật lòng đón nhận trong tinh thần đức tin đối với thánh ý của Chúa và những hướng dẫn của huấn quyền Giáo Hội, những lời dạy bảo của ông bà cha mẹ, của thày cô. Xin vâng là biết đón nhận những lời góp ý của bạn bè và của mọi người về những việc tốt nên làm và những điều xấu phải xa tránh. Xin vâng là biết xa tránh những trò chơi, những sách báo, phim ảnh có nội dung xấu làm cho thiếu nhi chúng ta dễ bị sa ngã phạm tội, xa cách Chúa. Xin vâng là biết chăm chỉ học tập, giúp đỡ ông bà cha mẹ, anh chị em. Xin vâng là biết quan tâm, biết động lòng trắc ẩn đối với mọi người, nhất là những người kém may mắn hơn chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng với Mẹ Maria, trong giờ chầu này chúng con dâng lên Chúa tâm tình con thảo. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết yêu mến Chúa, vâng nghe Lời Chúa, đón nhận ý Chúa như Mẹ Maria đã thưa hai tiêng “Xin Vâng” với Chúa.

II.          Lời Chúa và suy niệm

  • Hát Bài: Con vẫn trông cậy Chúa
  • Đọc Tin mừng theo thánh: Lc 22,31-34 ;  Thinh lặng ít phút
  • Suy niệm Tin Mừng

Chúng con tạ ơn Cha đã ban cho chúng con  Đức Maria, Mẹ là mẫu gương tuyệt vời, luôn tuân phục Thánh ý Thiên Chúa, luôn thiết tha với tinh thần phó thác, luôn ý thức sâu xa bổn phận của một người phục vụ Tin mừng. Chúng con cũng tạ ơn Cha đã ban cho chúng con những người mẹ hao mòn sức sống, cẩn trọng, lo lắng cho gia đình từng bữa ăn ngon, quần áo tươm tất, nhà cửa sạch sẽ, và những nụ cười tươi vui làm ấm cúng đời sống gia đình. Chúng con tạ ơn Cha vì Cha đã ban cho chúng con những người mẹ đạo đức, luôn biết nhắc nhở cho chúng  con sáng tối cầu nguyện, năng lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Thánh Thể.

Chúng con tạ ơn Cha vì đã ban cho chúng con những người mẹ biết kiên nhẫn chịu đựng và tần tảo sớm hôm lo cho gia đình. Chúng con cũng xin tạ lỗi với Chúa vì những thiếu xót lầm lỗi của chúng con trong đời sống đạo, trong tương quan với Chúa và với mọi người. Chúng con là con Chúa và con Đức Mẹ, nhưng vì ham chơi ham vui, nhiều khi chúng con quên mất Chúa, không đi tham dự Thánh Lễ, nếu có đi thì thường hay mất trật tự nói chuyện, mỗi khi đi hoc giáo lý chúng con thấy ngại ngùng khó chịu. Chúng con hay ghen tỵ, chúng con hay nói xấu nhau, chúng con hay chửi tục, chửi thề. Chúng con xin Chúa tha thứ cho những lầm lỗi, sai phạm của chúng con. Lạy Mẹ Maria xin giúp con biết tin tưởng vào Chúa như Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con biết sống khiêm tốn hiền hòa, bao dung tha thứ, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Nhất là trong đại dịch Virut Corona, xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng con ý thức được thân phận mỏng manh của phận người, để chúng con biết tín thác vào Chúa như Đức Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con biết siêng năng chạy đến với Chúa để được Chúa dạy dỗ, để được Chúa yêu thương.

III-  Cầu nguyện

Xướng: Lạy Chúa,  chỉ có Chúa mới biết được lòng chúng con, vì chính Chúa đã tạo dựng nên con, đã yêu thương con và cho con được có mặt ở trên đời này. Xin Chúa gìn giữ con để con luôn sống trong tình yêu Chúa và luôn biết nói lời xin vâng như Đức Mẹ trong mọi thử thách của cuộc đời.

Cộng đoàn đápCon vẫn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến, tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù cho mưa gió,  mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

Xướng: Lạy Chúa, xin Chúa gìn giữ chúng con là con cái Chúa. Xin Chúa cho chúng con được hồn an xác mạnh và  biết hướng tới điều lành tránh xa điều dữ. Xin Chúa cho chúng con biết kính sợ Chúa, ăn ở ngay thẳng, thật thà và biết thương người, luôn trung thành với bổn phận làm con ngoan trong gia đình, là người học trò chăm ngoan được thầy cô và bạn bè thương mến.

Cộng đoàn đápCon vẫn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến, tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù cho mưa gió,  mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

Xướng: Lạy Chúa,  xin cho chúng con biết hy sinh cho gia đình, biết kính trên nhường dưới, biết chia vui với người vui, biết cảm thông chia sẻ với mọi người nhất là những người kém may mắn.

Cộng đoàn đápCon vẫn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến, tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù cho mưa gió,  mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

Xướng: Lạy Mẹ Maria là gương mẫu của chúng con, chúng con xin trao phó bản thân trong  tay Mẹ, xin Mẹ phù trì dẫn dắt đỡ nâng và hướng dẫn để chúng con luôn biết sống tin yêu phó thác tuổi thơ bé nhỏ của chúng con cho Chúa như xưa Mẹ đã thưa hai tiếng “Xin Vâng”.

Cộng đoàn đápCon vẫn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến, tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù cho mưa gió,  mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

IV.      Kết thúc

1- Đọc kinh thiếu nhi (tùy mỗi giáo xứ đọc kinh thiếu như vẫn quen đọc)

  1. Hát cầu cho Đức Giáo Hoàng. Hát “Đây nhiệm tích”.
  2. Phép lành Mình Thánh Chúa. 
  3. Hát Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ…

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*