Chúa nhật 17 Mùa Thường Niên (Video) – Anh bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng đó | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Chúa nhật 17 Mùa Thường Niên (Video) – Anh bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng đó

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: “Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy.

{“Nước trời lại giống như lưới thả dưới biển, bắt được mọi thứ cá. Lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi đó mà lựa chọn: cá tốt thì bỏ vào giỏ, còn cá xấu thì ném ra ngoài. Trong ngày tận thế cũng vậy: các thiên thần sẽ đến mà tách biệt kẻ dữ ra khỏi người lành, rồi ném những kẻ dữ vào lò lửa, ở đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng. Các ngươi có hiểu những điều đó không?” Họ thưa rằng: “Có”.

Người liền bảo họ: “Bởi thế, những thầy thông giáo am tường về Nước trời cũng giống như chủ nhà kia, hay lợi dụng những cái mới, cũ trong kho mình”.}

Suy Niệm: Ðoạn Tin Mừng cho thấy, Nước trời như báu vật cao quý hơn tất cả mọi sự trần gian đồng thời nhấn mạnh đến niềm vui sướng của người tìm thấy được báu vật ấy. Chính vì thế, con người phải sẵn sàng chấp nhận hy sinh tất cả để chiếm đoạt Nước Trời.

Tự Vấn :

1/ Người tìm được kho báu trong ruộng, đã về bán tất cả để mua thửa ruộng đó. Còn tôi, dẫu biết rằng công việc phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội là tốt đẹp; nhưng tôi có dám bớt chút thời gian vui chơi cuối tuần để đi phục vụ không?

2/ Người buôn tìm được viên ngọc quý, đã về bán tất cả để mua viên ngọc quý đó. Còn tôi, dẫu biết rằng Thánh lễ là cao quý, nhưng tôi có dám từ bỏ một giờ xem phim hay lướt điện thoại để đi lễ không?

3/ Những người nghèo và những người già yếu, bệnh tật thường bị bỏ rơi. Vậy tôi có sẵn sàng giúp đỡ những người này một cách đặc biệt hơn không?

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, Nước Trời chỉ dành cho những ai thành tâm tìm kiếm mà thôi. Xin cho chúng con biết từ bỏ những danh vọng vật chất để chỉ lo tìm kiếm hạnh phúc đích thực. Ước gì mỗi người chúng con luôn khao khát như Thánh Âu-cơ-tinh: “Hồn con những mòn mỏi tìm kiếm, cho tới khi được nghỉ an trong Chúa”. Amen.

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*