Chúa nhật Phục Sinh năm A – Người phải sống lại từ cõi chết | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Chúa nhật Phục Sinh năm A – Người phải sống lại từ cõi chết

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 20,1-9).

Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Simon-Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: “Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu”. Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong. Vậy Simon-Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết.

Suy Niệm: Sự chết và Phục Sinh của Ðức Giêsu đều nằm trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Kinh Thánh đã tiên báo về Ngài. Ðức Giêsu chết để nhân loại chôn vùi tội lỗi cùng với cái chết của Ngài. Ðức Giêsu Phục Sinh để sự sống Thần Linh của Ðức Giêsu sống động trong tâm hồn mọi người. Ðức Giêsu Phục Sinh đã tái lập sự sống mới trên trần gian. Sự sống mới là sự sống chan hòa yêu thương. Vì tình yêu đã chiến thắng hận thù. Sự đen tối của màn đêm phải lui xa, nhường lại thế giới cho ánh bình minh tươi sáng. Khởi đầu một ngày mới, một trời mới đất mới xuất hiện. Trong niềm hân hoan chúng ta reo vui. Alleluia.

Tự vấn :

1/ Bà Maria Mađalêna đã ra thăm mộ Chúa ngay khi trời còn chưa sáng, vì bà yêu mến Chúa. Còn tôi, khi sớm mai thức dậy, tôi có chạy ngay đến với Chúa không ?

2/ Ông Simon-Phêrô và người môn đệ “được Chúa Giêsu yêu mến” khi nghe bà Maria Mađalêna nói, thì hai ông đã lập tức chạy ra mộ Chúa. Còn tôi, tôi có mau mắn chạy đến với Chúa không?

3/ Người môn đệ “được Chúa Giêsu yêu mến”  bước vào trong mộ, ông thấy và ông tin. Trong lúc này, nhân loại đang phải gồng mình chống đỡ với cơn đại dịch do Covid-19 gây ra, và dường như con người bất lực. Vậy tôi có tin vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa qua biến cố đại dịch này hay chưa?

Cầu Nguyện: Lạy Ðấng Phục Sinh, xin đem niềm vui đến trong tâm hồn chúng con. Chúa đã chết để đem sự sống mới cho chúng con. Xin đừng để chúng con mải mê ngủ vùi trong tội lỗi, nhưng biết vùng dậy để đón mừng Mặt Trời Công Chính tươi sáng chiếu rọi vào tâm hồn chúng con. Cùng với Ðức Giêsu Phục Sinh, chúng con reo vui cuộc chiến thắng khải hoàn. Amen. Alleluia.

Nguồn: phatdiem.org

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*