Đức Giáo hoàng Phanxicô xuất bản một cuốn sách cho trẻ em | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Đức Giáo hoàng Phanxicô xuất bản một cuốn sách cho trẻ em

Một lần nữa Đức Giáo hoàng Phanxicô lại đối thoại với các trẻ em, và lần này ngài thực hiện việc này qua một cuốn sách dành cho các em với những câu nói ngắn và đơn giản, với những hình ảnh sống động, khuyến khích các em chia sẻ, khoan dung và hòa bình.

“Trẻ em là hy vọng”, tập sách có tác giả là Đức Giáo hoàng Phanxicô, đã được bán ở Ý từ hôm 30/01. Trong sách này, Đức Giáo hoàng nói với các bạn nhỏ những câu như “hãy hạnh phúc khi ở bên người khác” hoặc “chơi với người khác như thể các con là một đội và tìm kiếm điều tốt cho mọi người.”

Những câu nói đơn giản và ngắn gọn của Đức Giáo hoàng Phanxicô đã được cha Antonio Spadaro, giám đốc tạp chí “Văn minh Kitô giáo” của dòng Tên, thu thập và được minh họa bởi các hình ảnh của nữ họa sĩ vẽ tranh minh họa trẻ em Sheree Boyd, cộng tác của các tờ báo như New York Times và tạp chí American Baby.

Đức Giáo hoàng đồng hành với các trẻ em cách nhẹ nhàng

Đức Giáo hoàng Phanxicô đồng hành cùng những khoảnh khắc khác nhau trong ngày của trẻ em cách nhẹ nhàng, bằng cách gợi lên những điểm suy tư. Và như thế, khi nhìn thấy các em chơi đùa, ngài khuyên: “Hãy hạnh phúc khi ở bên người khác”, hoặc, tưởng tượng các em đang ở trong một khoảnh khắc khó khăn hay buồn bã, ngài khuyên: “Chúa Giêsu hiểu những vấn đề của con. Hãy cầu nguyện trong im lặng và để những lời nói được sinh ra từ nước mắt.”

Đó là những lời khuyên nho nhỏ, giống như của một ông nội hay ông ngoại, để đồng hành cùng trẻ em, thông qua một hành trình với những hình ảnh độc đáo và đầy màu sắc.

Đức Giáo hoàng mời gọi các em quảng đại, khoan dung, mỉm cười…

Cuốn sách được giới thiệu: “Thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô là phổ quát, gửi đến những người nhỏ nhất, bằng cách mời các em đón nhận tinh thần chia sẻ, khoan dung, hòa bình. Đức Giáo hoàng nói với trẻ em một cách đơn giản và trực tiếp, mời gọi các em trở nên quảng đại, không sợ khóc, làm điều tốt trong cuộc sống, nhưng cũng phải mỉm cười, luôn luôn hợp sức, vui mừng và bộc phát niềm vui. Với một hình ảnh phản chiếu, trong đó mỗi đứa trẻ sẽ tìm thấy hình ảnh của mình.” (ACI 30/01/2020)

Hồng Thủy
Nguồn: Vatican News Tiếng Việt
 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*