[Giáo Hạt Tôn Đạo] – Nhật Ký Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Của Ba Giáo Xứ Phú Hậu – Thuần Hậu – Tôn Đạo | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo Hạt Tôn Đạo] – Nhật Ký Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Của Ba Giáo Xứ Phú Hậu – Thuần Hậu – Tôn Đạo

 

Ngày 21 tháng 07 năm 2017, Quý Cha trong Giáo Hạt Tôn Đạo và các thầy trong Ban Giáo Lý đã tổ chức Hành Trình Sa Mạc và Lửa Thiêng Thánh Thể cho các Huynh Trưởng, Dự Trưởng thuộc ba giáo xứ Phú Hậu – Thuần hậu – Tôn đạo. Hành trình Sa Mạc là cao điểm của khóa huấn luyện Huynh Trưởng bắt đầu từ ngày 18 tháng 07. Đây là dịp để cho các em vừa được vui chơi, vừa được huấn luyện  theo phương pháp của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.
            Đúng 07g30’ ngày 18 tháng 07, các Sa Mạc Sinh đã có mặt để các Thầy chia đội và phổ biến một số qui định chung. Lúc 08g00, nghi thức khai mạc diễn ra với sự có mặt của tất cả các thầy trong Nhóm Huấn Luyện. Sau khi nghi thức khai mạc kết thúc, cha Antôn Bùi Đức Lợi, tuyên úy sa mạc huấn luyện của Giáo Hạt đã đến để gặp gỡ các sa mạc sinh. Vì công việc mục vụ nên cha không kịp hiện diện để khai mạc khóa huấn luyện. Cha đã nhắn nhủ các sa mạc sinh rằng: “Nếu các bạn đến đây với tâm thức là người được huấn luyện thì các bạn sẽ nỗ lực học tập dưới sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể, qua sự hướng dẫn của quý thầy Trợ Úy. Có như thế, các bạn mới có thể tiến bộ và có kiến thức để về hướng dẫn cho các em thiếu nhi trong giáo xứ của mình”.

 

            Trong khóa học, các sa mạc sinh đã được giới thiệu tổng quát về lịch sử, về tôn chỉ mục đích và phương pháp của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Các bạn cũng được rèn luyện thêm về nghiêm tập, về cách lãnh đạo đoàn, đội và về phương pháp làm việc chung với nhau. Trong ba ngày huấn luyện,  trời mưa nhiều nhưng điều đó không ảnh hưởng sự chuyên cần và hăng hái của các sa mạc sinh. Các sa mạc sinh đã chăm chú lắng nghe và thực hành với sự chỉ bảo và đồng hành của các thầy.

 

 

 

            Ngày thứ tư của khóa huấn luyện, Hành Trình Sa Mạc được tổ chức tại giáo xứ Thuần Hậu. Hôm nay, trời nắng đẹp và các bạn đã hào hứng, vui tươi sẵn sàng đi sa mạc với chủ đề “Sống Đạo trong gia đình”. Các nhân vật trong các trạm cho các sa mạc sinh thấy gương sáng đức tin và hy sinh của những người cha người mẹ trong gia đình. Đồng thời,  các trạm trưởng đưa ra các thử thách gợi lên cho các bạn về những khó khăn trong việc sống đạo của các bạn trẻ nơi gia đình, khi mà xã hội phát triển có nhiều sự lôi kéo các bạn xa dần với nếp sống đạo truyền thống. Kết thúc hành trình sa mạc, các bạn có những giây phút nghỉ ngơi và tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể sau một chuyến hành trình đầy vất vả gian nan.

 

            Vào buổi chiều, mọi công tác chuẩn bị cho đêm lửa thiêng được tiến hành: Ban âm thanh, ánh sáng tổ chức lắp ráp thiết bị, ban quản lửa lo xếp củi và các dụng cụ liên quan, các sa mạc sinh tập các vũ điệu và hoạt cảnh cho đêm lửa thiêng… Đêm lửa thiêng đã được diễn ra với sự trầm lắng trong các tiết mục và cũng không kém phần sôi động với các điệu vũ được trình bày bởi các ngành. Thầy Sáu Phêrô Đinh Văn Luyện đã chủ sự nghi thức mang lửa về tim và giờ Chầu Thánh Thể. Sau khi đã trải lòng với các cung bậc cảm xúc khác nhau ngang qua các tiết mục, giờ đây, các sa mạc sinh được lắng đọng tâm hồn để gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể, để giãi bày nỗi lòng với Chúa.

 

            Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng của ba giáo xứ đã kết thúc với nghi thức hạ cờ. Tuy thời gian huấn luyện không nhiều nhưng những kiến thức, kỹ năng các sa mạc sinh thu được không ít. Điều quan trọng là các bạn được hun đúc thêm lòng nhiệt thành tông đồ để phục vụ và xây dựng các xứ đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

Tôma Xuân

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*