[Giáo hạt Tôn Đạo] – Nhật Ký Sa Mạc Huấn Luyện Tại Giáo Xứ Khiết Kỷ | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Tôn Đạo] – Nhật Ký Sa Mạc Huấn Luyện Tại Giáo Xứ Khiết Kỷ

Từ ngày 21.06 đến ngày 13.07.2017, tại giáo xứ Khiết Kỷ, Cha Tuyên Úy Phêrô Trần Văn Hòa cùng Ban Giáo Lý Giáo Phận đã tổ chức sa mạc huấn luyện cho các Huynh Trưởng thuộc ba giáo xứ Khiết Kỷ – Dục Đức – Hòa Lạc.
Trong buổi khai mạc, Cha Tuyên Úy Phêrô đã nói lên ưu tư của cha đối với thiếu nhi của giáo xứ, và việc huấn luyện Huynh Trưởng là bước đầu tiên để cha thực hiện chương trình thăng tiến cho đoàn sinh về đời sống thiêng liêng và nhân bản.

Theo chương trình, các sa mạc sinh sẽ học vào các buổi chiều trong tuần. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các sa mạc sinh vẫn luôn tràn đầy hứng thú, hăng say trong các buổi học. Các bạn cũng có những phút sinh hoạt giữa giờ vui tươi và bổ ích.

Những giờ phút trầm lắng bên Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu nguyện cho Sa mạc huấn luyện.

Các sa mạc sinh làm bài thi cuối khóa một cách nghiêm túc.
Vào các buổi chiều ngày 11 & 12.07, các thầy cùng các huynh trưởng huấn luyện nghiêm tập cho các đoàn sinh trong hai giáo xứ Khiết Kỷ và Dục Đức. Các em đã tích cực học tập và nhanh chóng thực hiện tốt các hiệu lệnh, thủ lệnh mà các thầy đưa ra.

Vào ngày 13.07, hành trình sa mạc đã diễn ra dưới trời mưa tầm tã, nhưng điều đó không làm giảm tinh thần hăng hái và quyết tâm chinh phục mọi thử thách nơi các sa mạc sinh.

Từ buổi chiều, trời tạnh mưa, mọi công tác chuẩn bị cho đêm lửa thiêng được triển khai và các em tiếp tục luyện tập các tiết mục được giao. Với chủ đề “Yêu Thương – Phục Vụ”, đêm lửa thiêng Thánh Thể đã diễn ra cách sốt sắng với các tiết mục diễn nguyện về tấm gương phục vụ của người Samari nhân hậu, của cha thánh Đamien – vị tông đồ người cùi, và của mẹ Têrêsa Calcuta – người mẹ của người nghèo và người bị bỏ rơi. Các sa mạc sinh đã đặt tâm tình của mình vào các tiết mục và cảm nghiệm được tinh thần yêu thương phục vụ người khác như Chúa đã yêu thương và phục vụ mọi người.

Khóa huấn luyện đã khép lại trong sự luyến tiếc của các sa mạc sinh, bởi vì đây là khóa sa mạc huấn luyện chính thức đầu tiên của giáo xứ. Ước mong rằng các em thiếu nhi trong xứ đoàn ngày càng lớn mạnh về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và lớn lên trong ân sủng của Chúa.

xem thêm hình ảnh

Tôma Xuân

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*