[Giáo hạt Tôn Đạo] – Sa Mạc Huấn Luyện Tại Giáo Xứ Hướng Đạo | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Tôn Đạo] – Sa Mạc Huấn Luyện Tại Giáo Xứ Hướng Đạo

Ngày 26/07/2017, Cha Tuyên Úy Gioan Đỗ Văn Khoa, chính xứ Hướng Đạo, cùng quý thầy trong Ban Giáo Lý đã tổ chức hành trình sa mạc cho các đoàn sinh với chủ đề “Hiệp Nhất Phục Vụ”. Qua hành trình, các em đã được rèn luyện tinh thần kỷ luật và đoàn kết theo tinh thần mà Ban Huấn Luyện đề ra.

Để chuẩn bị cho Hành Trình Sa Mạc, các em đã trải qua hai đợt huấn luyện bởi các thầy trong Ban Giáo Lý. Từ ngày 21/06 đến 21/07, các bạn Huynh Trưởng, Dự Trưởng, Hiệp Sĩ đã được học một số môn học thuộc chương trình đào tạo Giáo Lý Viên và Huynh Trưởng của Ban Giáo Lý Giáo Phận. Trong hai ngày 24 & 25/07, các em thuộc ngành Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ đã được huấn luyện về nghiêm tập và hiểu biết về phong trào dưới sự dẫn dắt của các thầy và sự cộng tác của các Huynh Trưởng vừa hoàn thành khóa huấn luyện trước đó.

 

 

Hành trình sa mạc đã diễn ra trong sự vui tươi, hăng hái của các sa mạc sinh. Các em đã vượt qua những thử thách trong sa mạc, đã có không chỉ mồ hôi mà còn có cả nước mắt vì các thử thách của các trạm trưởng đề ra. Sau Hành Trình Sa Mạc, các em đã có những giờ phút tâm tình bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Buổi chiều, các ngành tập luyện các tiết mục cho đêm Lửa Thiêng Thánh Thể. Lúc 16g00’, cha Gioan đã dâng thánh lễ mừng kính thánh Anrê Phú Yên, quan thầy giáo lý viên. Trong thánh lễ, cha đã nâng khăn cho ngành Thiếu Nhi lên ngành Nghĩa Sĩ, ngành Nghĩa Sĩ lên Hiệp Sĩ, và tiếp nhận các em vào hàng Dự Trưởng và Huynh Trưởng.

 

 

Đêm Lửa Thiêng Thánh Thể đã diễn ra trong bầu khí vui tươi qua các điệu vũ và cũng sốt sắng trong các vở kịch phù hợp với chủ đề “Hiệp Nhất Phục Vụ”. Các Huynh Trưởng của một số xứ đoàn lân cận cũng đến để góp vui cho đêm Lửa Thiêng. Các sa mạc sinh đã có những giây phút trầm lắng bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Sa mạc huấn luyện đã kết thúc với nghi thức hạ cờ, để lại bao nhiêu cảm xúc nơi các sa mạc sinh, cùng với ước vọng xứ đoàn ngày càng phát triển trong sự giữ gìn của Chúa Giêsu Thánh Thể, Vị Thủ Lãnh Tối Cao của phong trào.

 

 

 

Tôma Xuân

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*