[Giáo hạt Văn Hải] – Huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Philipphê Phan Văn Minh giáo xứ Tân Khẩn | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Văn Hải] – Huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Philipphê Phan Văn Minh giáo xứ Tân Khẩn

[Giáo hạt Văn Hải] – Huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Philipphê Phan Văn Minh giáo xứ Tân Khẩn

Theo chương trình của Ban Giáo lý Giáo phận, chiều nay 03.7.2017, tại giáo xứ Tân Khẩn đã khai mạc khóa huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu. Khóa huấn luyện này diễn ra trong 4 ngày (03 – 06.7.2017), với các chủ đề: Cầu nguyện; rước lễ; hy sinh và làm việc tông đồ.

Về dự nghi thức khai mạc có nhóm các thầy Trợ úy phụ trách hạt Văn Hải, thầy xứ Tôma Phạm Văn Triển cùng các trưởng trong ban quản trị xứ đoàn, các Huynh trưởng, Dự trưởng và 148 đoàn sinh; trong đó các em ngành ấu 50 em, ngành thiếu 80 em, và ngành nghĩa 18 em.

Được biết mới ngày hôm qua (02.7.2017), xứ đoàn đã tổ chức sinh nhật và mừng quan thầy của xứ đoàn Thánh Philipphê Phan Văn Minh – nhà thơ và nhà ngữ học của Việt Nam. Là một chủng sinh, ngài luôn giới thiệu và làm chứng cho Chúa trong công việc học tập và đời sống của mình với câu nói nổi tiếng: “Lạy Chúa Giêsu, xin cho con sức mạnh và can đảm chịu khổ để vinh danh Ngài.”

Sau nghi thức khai mạc, các em đã bắt đầu vào tiết học với môn Nhân bản dành cho Thiếu nhi tới tuổi trưởng thành; chỉ những công việc, những hành động nhỏ bé của mình các em được nhắc nhở với ý thức tập luyện như cách thức ăn uống, quét nhà, rửa bát, đến những công việc học tập, làm bài ở nhà và ở lớp, … làm sao để sống chung với nhau biết bảo vệ những giá trị của cộng đồng, biết yêu thương và giúp đỡ người già, người khuyết tật, biết văn hóa xếp hàng và bảo vệ tài sản chung, …

Tiếp sau đó là các tiết nghiêm tập, để các em đi đứng nhanh nhẹn, tác phong, … tạo nên một con người năng động có thể giúp ích cho mình và mọi người xung quanh.

Ước gì sau khóa học, các em ý thức hơn về phong trào Thiếu nhi Thánh thể, về những giá trị thiêng liêng, đem đến đời sống đức tin vững mạnh trong cuộc sống thường ngày.

Xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*