[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại giáo xứ Kim Đông | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại giáo xứ Kim Đông

[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại giáo xứ Kim Đông

Chiều nay 06.7.2017, tại giáo xứ Kim Đông đã diễn ra nghi thức khai mạc bắt đầu cho chương trình huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu.

nghi thức khai mạc

Được biết chương trình huấn luyện tại giáo xứ Kim Đông sẽ diễn ra 6 ngày từ ngày 06 – 11.7.2017. Chương trình huấn luyện lần này được cha Quản nhiệm và Ban Chấp hành giáo xứ mong đợi vì đây là lần huấn luyện cuối cùng để ra mắt xứ đoàn với tên gọi: Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Kim Đông. Bên cạnh đó, cũng là 1 năm để kỉ niệm ngày thành lập giáo xứ Kim Đông (15.7.2016), giáo xứ trẻ nhất của Giáo phận Phát Diệm.

Trước thời gian khai mạc khoảng nửa tiếng một số em đã đến nhà thờ để chuẩn bị và vui chơi trong thời gian hè; bởi đây là sân chơi quen thuộc và thân thương của các em. Đó là nơi các em tham dự phụng vụ, học giáo lý, hành trình sa mạc và rất nhiều hoạt động của Thiếu nhi Thánh Thể xứ nhà.

vui chơi trước giờ khai mạc

Ngay sau giờ khai mạc các em đã bước vào ngay bài khóa đầu tiên về Nhân bản. Qua bài khóa này các em nhận thấy đời sống nhân bản không phải là điều gì xa lạ nhưng là những thứ rất quen thuộc của đời sống con người, như cách nói năng, thưa gửi, như cách ăn, nết uống, … đó là những gì thật gần gũi thân thiết với đời sống sinh hoạt của các em.

giờ nhân bản

Ngay sau đó là các tiết nghiêm tập, các em được huấn luyện để trở thành những con người năng động với những tiêu chí về tinh thần, thể chất và kỉ luật, để các em có tinh thần trách nhiệm, quảng đại, khéo léo hay làm, …

giờ nghiêm tập

Ước gì sau khóa huấn luyện, các em được làm mới lại những gì đã được huấn luyện trước đây, đồng thời lấp đầy những khoảng trống đang còn tồn tại nơi đời sống sinh hoạt của phong trào vì nhiều em nhỏ, hay ngay cả những bậc phụ huynh cũng cứ nghĩ phong trào Thiếu nhi Thánh Thể chỉ đơn thuần là nhóm múa hát cử điệu với quần áo, với nghiêm nghỉ, quay phải quay trái, … Tuy nhiên, đây không chỉ đơn thuần là một hoạt động mà còn là một linh đạo cho các em sống phù hợp với lứa tuổi của các em: người trẻ làm tông đồ cho người trẻ.

Xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*