[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Đa minh Saviô giáo xứ Kim Trung | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Đa minh Saviô giáo xứ Kim Trung

Chiều nay 17.7.2017 tại giáo xứ Kim Trung, cha Phêrô Tuyên úy xứ đoàn cùng các thầy trong ban Giáo lý giáo phận đã khai mạc khóa huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu cho xứ đoàn Đaminh Saviô Giáo xứ Kim Trung.

nghi thức khai mạc

Trong nghi thức khai mạc, cha Phêrô Tuyên úy xứ đoàn đã nhắn nhủ các em thiếu nhi giáo xứ biết tận dụng những ngày hè để học hỏi, trau dồi những kiến thức bổ ích, về đời sống nhân bản cũng như thiêng liêng mà phong trào Thiếu nhi Thánh Thể mang lại cho các em.

Cũng trong nghi thức khai mạc, thầy Giuse Hải đã nói lên điểm nhấn trong khóa huấn luyện hè lần này: ban giáo lý giáo phận năm nay đề cao đến sự trưởng thành về đời sống nhân bản và mối tương quan của các em với Chúa Giêsu Thánh Thể; do đó ban giáo lý năm nay sẽ đặc biệt quan tâm đến dạy các em về đời sống nhân bản; cách làm sổ hoa thiêngcách thức tổ chức một giờ chầu Thánh Thể; để không những các em trở thành những con ngoan trò giỏi mà còn là những thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ngay sau nghi thức khai mạc các em đã được thầy xứ Giuse Huynh chia sẻ về đời sống nhân bản; những câu chuyện, những gương mẫu về đời sống nhân bản gần gũi, thiết thực với các em thiếu nhi.

Sau đó, Thầy Giuse Hải cùng với các em tìm hiểu về sổ hoa thiêng và cách thức tổ chức một kế hoạch làm sổ hoa thiêng cá nhân, đội, ngành và xứ đoàn. Vì đây là điểm nhấn nên từ cách thức truyền đạt của thầy cũng như ý thức học tập của các em cũng rất nghiêm túc và chăm chú.

Được biết sau khóa huấn luyện xứ đoàn sẽ mừng sinh nhật tròn 1 tuổi và mừng thánh bổn mạng Đa minh Saviô vào ngày 28.7. Thánh Đa minh Saviô là một vị thánh trẻ tuổi ngài qua đời năm mới 15 tuổi. Đa minh là một cậu bé luôn vui tươi, và có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể cách đặc biệt.

Ước gì các em Thiếu nhi Thánh Thể của xứ đoàn Đa minh Saviô giáo xứ Kim Trung cũng luôn can đảm, nhiệt thành sống đức tin và có lòng say mê Thánh Thể  như vị thánh quan thầy của mình để làm chứng cho Chúa nơi xã hội, trong đời sống thường ngày và luôn đi theo linh đạo của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh

Hoàng Bách

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*