[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Matta giáo xứ Văn Hải | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Văn Hải] – Khai mạc Huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Matta giáo xứ Văn Hải

Chiều ngày 24.7.2017, tại giáo xứ Văn hải đã khai mạc khóa huấn luyện đoàn sinh và đội kiểu mẫu. Khóa huấn luyện này diễn ra trong 5 ngày (24 – 28.7.2017). Về dự nghi thức khai mạc có quý thầy Trợ Úy phụ trách giáo hạt, quý Sơ Trợ úy cùng các huynh trưởng, dự trưởng và 203 em đoàn sinh thuộc các ngành ấu, thiếu, nghĩa và hiệp sĩ.

khai mạc

Trong nghi thức khai mạc, thầy trưởng nhóm Matthêu nói lên mục đích của khóa huấn luyện hè lần này: ban giáo lý giáo phận năm nay muốn đề cao đến sự trưởng về thành nhân bản và mối tương quan của các em thiếu nhi với Chúa Giêsu Thánh Thể; do đó Ban giáo lý năm nay sẽ chú nhắm đến dạy các em về đời sống nhân bản; cách làm Sổ hoa thiêng và cách thức tổ chức một giờ chầu Thánh Thể ; để giúp các em thăng tiến về đời sống tự nhiên cũng như siêu nhiên.

Ngay sau nghi thức khai mạc, các em đã bắt đầu vào tiết học với môn Nhân bản dành cho Thiếu nhi tới tuổi trưởng thành; chỉ những công việc, những hành động nhỏ bé của mình các em được nhắc nhở với ý thức tập luyện như cách thức ăn uống, quét nhà, rửa bát, nấu cơm đến những công việc học tập, làm bài ở nhà và ở lớp, …  Tiếp sau đấy, thầy Giuse Hải cùng với các em tìm hiểu về Sổ hoa thiêng và cách thức tổ chức một kế hoạch làm Sổ hoa thiêng cá nhân, đội, ngành và xứ đoàn.

giờ nhân bản

cách làm sổ hoa thiêng

Và được biết ngay sau khóa huấn luyện lần này (24-28.7.2017), xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ sẽ tổ chức mừng sinh nhật 3 tuổi của xứ đoàn với nhiều hoạt động như tổ chức hành trình sa mạc, đêm lửa thiêng Thánh Thể cùng với chương trình văn nghệ, và nhất là mừng lễ bổn mạng thánh Matta vào ngày 29.7.

Thánh nữ Matta là một tấm gương sáng về lòng yêu mến Chúa và ước gì các em Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Matta luôn noi gương vị thánh quan thầy của mình sống đúng khẩu hiệu của xứ đoàn “yêu Chúa” và hăng say đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Xem thêm hình ảnh

Hoàng Bách

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*