[Giáo hạt Văn hải] – Khai mạc khóa huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Maria giáo xứ Hải cường | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

[Giáo hạt Văn hải] – Khai mạc khóa huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Maria giáo xứ Hải cường

Chiều ngày 11.7.2017, tại giáo xứ Hải cường đã diễn ra nghi thức khai mạc khóa huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu cho xứ đoàn Maria.

Giáo xứ Hải cường mới được thành lập vào ngày lễ Chúa Hiển Linh 04.01.2017, được tách từ giáo xứ Văn hải với hai giáo họ: Nam Cường và Đông Hải; số tín hữu khoảng 2300. Đây là một xứ đạo êm đềm và yên bình của một giáo xứ miền thôn quê.

khai mạc

Trong nghi thức khai mạc, cha Phaolô Tuyên úy xứ đoàn đã nhắn nhủ các em thiếu nhi giáo xứ biết lợi dụng những ngày hè để trau dồi những điều bổ ích, về đời sống nhân bản cũng như thiêng liêng mà phong trào Thiếu nhi Thánh Thể mang lại cho các em.

 

Cũng trong nghi thức khai mạc, thầy trưởng nhóm nói lên điểm nhấn trong khóa huấn luyện hè lần này: ban giáo lý giáo phận năm nay đề cao đến sự trưởng thành nhân bản và mối tương quan của các em với Chúa Giêsu Thánh Thể; do đó ban giáo lý năm nay sẽ chú nhắm đến dạy các em về đời sống nhân bản; cách làm sổ hoa thiêng và cách thức tổ chức một giờ chầu Thánh Thể; để không những các em trở thành những con ngoan trò giỏi mà còn là những Thiếu nhi Thánh Thể ngoan ngùy của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ngay sau nghi thức khai mạc các em đã được học tập và nói chuyện về đời sống nhân bản; những câu chuyện, những gương mẫu về đời sống nhân bản gần gũi với thiếu nhi. Sau đó, Thầy Giuse Hải cùng với các em tìm hiểu về sổ hoa thiêng và cách thức tổ chức một kế hoạch làm sổ hoa thiêng cá nhân, đội, ngành và xứ đoàn. Vì đây là điểm nhấn nên từ cách thức truyền đạt của thầy cũng như ý thức học tập của các em cũng rất nghiêm túc và chăm chú.

Ước gì sau khóa huấn luyện, điều mà ban giáo lý giáo phận đã đề ra ngay từ đầu – những lợi ích thiêng liêng – sẽ đem đến những hiệu quả tích cực nơi các tấm lòng đơn sơ thơ bé của các em Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria giáo xứ Hải cường.

Xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*