Giáo xứ Di Dân hân hoan đón nhận Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Di Dân hân hoan đón nhận Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo xứ Di Dân thuộc giáo phận Phát Diệm, tọa lạc trên địa bàn thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Giáo họ Di Dân thuộc giáo xứ Vô hốt được phát triển thành đơn vị giáo xứ, công bố thành lập từ năm 2008, số nhân danh hiện tại là 528 người. Số nhân danh hiện tại còn đông hơn 8 giáo xứ khác trong giáo phận.

Nhưng giáo xứ còn khó khăn nhiều mặt, là giáo xứ cách xa giáo phận, từ khi thành lập tới nay chưa có đất để sinh hoạt tôn giáo, hiện tại đang mượn đất của bà con để làm nơi sinh hoạt tôn giáo. Cũng chưa có linh mục chính xứ coi sóc mà từ trước tới nay là các cha xứ Vô Hốt quản nhiệm, 2 giáo xứ này cũng cách nhau 20 Km.

Từ nhiều năm nay sự mong muốn của bà con là sớm có đất, có nhà, có linh mục ở tại giáo xứ để coi sóc. Nhưng đó cũng là niềm hy vọng trong tương lai. Những năm gần đây Bề Trên giáo phận cùng với ban giáo lý đã thay đổi phương pháp huấn luyện nhận sự huynh trưởng, giáo lý viên. Quý cha và quý thầy về tại các giáo xứ để huấn luyện.

Giáo xứ Di Dân và các em vui mừng vì sự nhiệt huyết và khôn ngoan của cha quản nhiệm cũng là cha quản hạt Vô Hốt, cha GioanB. Nguyễn Công Tráng. Ngài đã quyết định mở khóa huấn luyện về phong trào thiếu nhi Thánh Thể cho các em thiếu nhi từ ngày 15-22/6/2019. Đây cũng có thể nói là một bước tiến mới, một sự khai mở cho giáo xứ trong tương lại.

Khóa học có ba thầy trợ úy đảm nhiệm, có sự đồng hành của cha chính, cha phó xứ và một cha trong ban giáo lý đồng hành cùng các thầy. Khóa học được sự đón nhận từ ban chấp hành giáo xứ, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi vui tươi đón nhấn.

Nhiều người cũng mong muốn có một khóa huấn luyện thời gian dài hơn. Khóa học một tuần cũng chỉ là một bước khai mở cho các em thiếu nhi, bước tiếp theo các huynh trưởng sẽ tiếp quy tụ các em đến với Chúa, tham dự Thánh lễ, học giáo lý, chầu Thánh thể, học giáo lý và sinh hoạt vui…

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và thực hiện những điều kỳ diệu cho dân Ngài!

Đồng Hành

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*