Giáo xứ Dưỡng Điềm: Hành trình sa mạc và thánh lễ thăng cấp ngành thiếu, huynh trưởng và dự trưởng | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Dưỡng Điềm: Hành trình sa mạc và thánh lễ thăng cấp ngành thiếu, huynh trưởng và dự trưởng

Như tin đã đưa, khóa huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Mátta – giáo xứ Dưỡng Điềm bắt đầu được tổ chức từ ngày Chúa Nhật, 21.7.2019. Hôm nay, vào ngày thứ bảy của khóa huấn luyện (27.7.2019), các em thiếu nhi Thánh Thể ba ngành Ấu – Thiếu – Nghĩa, cùng các anh chị Huynh- dự trưởng bước vào Hành trình Sa Mạc với chủ đề “Cùng thành Mátta sống đời phục vụ theo gương Đức Kitô”.

Cao điểm và trọng tâm của khóa huấn luyện, HTSM chính là thời gian để các em thực hành những gì đã được đào luyện trong suốt một tuần học vừa qua. HTSM diễn tiến như thường lệ, khởi đầu với nghi thức chào cờ và nghi lễ khai mạc HTSM; kết thúc, sau hành trình dài gần 4 giờ đồng hồ, là những phút giây các em thiếu nhi ngồi lại, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, Thủ Lãnh Tối Cao của suốt hành trình ấy.

Buổi chiều cùng ngày, nhằm chiều thứ Bẩy, lúc 16g30, Cha tuyên úy Giuse đã dâng thánh lễ Chúa Nhật XVII TN, tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức nâng khắn, thăng cấp ngành Thiếu cho một số em; nghi thức tuyên hứa và thăng cấp huynh – dự trưởng cho một số anh chị xứng đáng lãnh sứ mạng. Đây có thể nói là hoa trái của khóa huấn luyện, là cơ hội để các em cũng như các anh chị huynh – dự trưởng lớn lên, trưởng thành cả về đời sống thể lý lẫn đời sống siêu nhiên. Thánh lễ với các nghi thức đã diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

BTT

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*