Giáo xứ Hải Cường: Hành trình “sa mạc” huấn luyện TNTT trong mưa hồng ân | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Hải Cường: Hành trình “sa mạc” huấn luyện TNTT trong mưa hồng ân

Được sự quan tâm của cha tuyên úy xứ đoàn, Phaolô Nguyễn Xuân An, từ 14g30 chiều ngày 12-15.08.2020, giáo xứ Hải Cường tổ chức khóa Sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể năm 2020. Khóa sa mạc mang tên: Theo Chúa Kitô; và ý lực sống là: Theo Chúa suốt đời. Tham gia sa mạc này có 275 sa mạc sinh (SMS) dưới sự hướng dẫn của cha tuyên úy, quý cha và quý thầy trong ban huấn luyện.

Điều thú vị xem ra có vẻ nghịch lý với tên gọi “sa mạc” đó là hành trình hầu như diễn ra trong mưa. Ngay buổi sáng ngày thứ hai, trời mưa lớn, tuy ảnh hưởng tới bài khoá, nhưng bù lại, thời tiết mát mẻ, thêm hăng say và nhiệt tình cho các SMS. Nhờ sự yêu thương và chung tay góp sức của đại gia đình giáo xứ, các SMS đã có được những bữa ăn trưa ấm bụng để hăng hái theo hành trình.

Mỗi ngày trôi qua cùng với các bài khoá, các SMS tập di chuyển đội hình với mỗi cung điệu cảm xúc khác nhau để chuẩn bị cho hành trình sa mạc. Tuy thời tiết không được như ý, sân ướt, có khi trời lác đác vài hạt mưa, có khi mưa như trút nước, nhưng tinh thần của các sa mạc sinh không bị giảm xuống, các bạn vẫn hăng say, nhiệt tình.

Rồi ngày chính thức diễn ra hành trình sa mạc, các SMS thực hiện hành trình sau 1 đêm mưa lớn, và nhẹ dần, nhưng chính lúc họ kết thúc hành trình, trở về được với Nhà thờ cũng là lúc trời tiếp tục đổ mưa tầm tã. Các SMS đã tham gia nhiệt tình, hết mình, thể hiện sự kiên trì, quyết tâm và lòng yêu mến của mình. Họ đã chiến thắng chính mình. Họ cũng đã vượt qua khó khăn, thử thách để chinh phục những giá trị cao hơn.

Mỗi ngày hành trình, vẫn là học, cũng là chơi nhưng luôn có cả thử thách nằm ngoài chương trình nữa. Ngày cuối cùng có một thử thách lớn đặt ra không chỉ cho các SMS, mà còn cho cả những người làm chương trình nữa. Đó là vẫn là thời tiết, đó là mưa. Mưa lớn ở diện rộng kéo dài suốt đêm, chỉ nhẹ hạt vào buổi sáng, tưởng chừng làm nhụt chí các SMS. Nhưng không phải thế. Các SMS đến từ rất sớm và thể hiện quyết tâm vượt qua sa mạc bằng những tiếng hô to như xua tan mây đen để nhường lại cho bầu trời tươi sáng hơn.

Có thể nói đó là những cơn mưa hồng ân, không dập tắt ngọn lửa tình yêu bừng cháy trong tâm hồn các SMS mà ngược lại, càng khơi thêm sáng tạo, phấn khởi đúng chất tuổi trẻ.

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được 1 sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể thành công. Với đêm lửa thiêng Thánh Thể được thực hiện trong tiết trời khô ráo, mát mẻ, đã chính thức khép lại sa mạc huấn luyện năn 2020.

Tạ ơn Chúa, cuối cùng hành trình sa mạc đã thành công và đem lại nhiều hứng khởi không chỉ cho các SMS mà còn cho cả gia đình các em trong giáo xứ thêm hăng say củng cổ đời sống đức tin trong giáo xứ.

Mời xem thêm một số hình ảnh.

Ctv xứ Hải Cường

Nguồn:phatdiem.org

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*