Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi trong xứ | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Lạc Bình: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi trong xứ

Sáng Chúa nhật XVII, 26.07.2020, cộng đoàn giáo xứ Lạc Bình nơi miền sơn cước xa xôi được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục chính tòa Phát Diệm, về thăm giáo xứ và ban Bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với Ngài, có quý cha trong hạt Vô Hốt.

Trong phần bài giảng, Đức Cha Giuse đã diễn giải cho cộng đoàn về hoạt động của Chúa Thánh Thần nơi Giáo hội và nơi mỗi người tín hữu.

Trong bữa tiệc ly, Chúa đã hứa ban Thánh Thần cho các môn đệ để mạc khải cho các ông biết tất cả sự thật (x. Ga 16, 4-15). Và sách Công vụ Tông đồ kể lại rằng Chúa Thánh Thần đã hiện ra với các môn đệ trong ngày Lễ Ngũ tuần đúng như lời Chúa Giêsu đã hứa.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các môn đệ đã được Chúa Thánh Thần biến đổi, từ những người nhút nhát sợ hãi thành những người can đảm ra đi loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu phục sinh. Các Tông đồ đã khi khắp nơi, không sợ gian lao hiểm nguy và thậm chí lấy mạng sống mình làm minh chứng niềm tin. Đó chính là nhờ sự hoạt động của Chúa Thánh Thần.

Hướng về hiện tại, Đức Cha mời gọi các em hôm nay lãnh nhận Bí tích Thêm sức, cũng được đổ đầy sức mạnh Chúa Thánh Thần để các em được lớn lên trong Chúa Thánh Thần, trở thành những nhân chứng Tin Mừng của Chúa như xưa Chúa đã truyền cho các môn đệ: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần, anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha, anh em cầm tội ai thì người ấy bị cầm lại” (x. Ga 20, 19-23).

Chúa Thánh Thần chính là mối giây liên kết con người lại trong tình hiệp nhất, yêu thương. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em chịu phép thêm sức và cho mỗi người được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để sống hiệp nhất yêu thương để làm chứng cho Chúa bằng lời nói và việc làm, qua đó, dẫn đưa mọi người đến với Chúa.

Sau bài giảng là phần nghi thức ban Bí tích Thêm sức và Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, với bó hoa tươi thắm, các em đại diện đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Giuse chủ tế, cha xứ và tất cả cộng đoàn về hồng ân được lãnh nhận hôm nay.

Như bóng giáo đường Lạc Bình vươn lên giữa bầu trời xanh êm dịu, cầu chúc cho 75 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ ngày càng trưởng thành toàn diện hơn để một ngày kia trở thành những tông đồ nhỏ, đem Tin Mừng tình thương, bình an của Chúa đến mọi ngõ ngách núi đồi miền Nho Quan này.

Xem thêm ảnh gốc;

Ảnh dung lượng nhỏ

Ctv xứ Lạc Bình

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*