Giáo xứ Mỹ Châu: Ra mắt xứ Đoàn Bê-na-đô và khai giảng năm học mới | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Mỹ Châu: Ra mắt xứ Đoàn Bê-na-đô và khai giảng năm học mới

Ngày 27/9/2020 đã trở nên đặc biệt với các em TNTT của Giáo xứ Mỹ Châu, đặc biệt không chỉ vì mừng một biến cố có tính thường niên là Quan Thầy và khải giảng năm học mới, mà còn bởi vì đó là ngày sinh của xứ đoàn Bênađô – ngày ra mắt.

Niềm vui và hồng ân ngập tràn trên giáo xứ khi được đón tiếp quý cha Tuyên Úy, quý thầy, quý sơ trợ úy cùng các xứ đoàn bạn trong và ngoài Giáo hạt. Sau rất nhiều năm được huấn luyện và sinh hoạt theo hướng đi của Phong trào TNTT, thời gian trôi đi cùng với sự quan tâm và hướng dẫn của cha Tuyên Úy Gioan Nguyễn Ngọc Công, sự dạy dỗ và huấn luyện của quý thầy trợ úy cùng các anh chị Huynh Trưởng, các em TNTT trong Giáo xứ đã được lớn lên về mọi mặt, nhất là về Phong trào TNTT. Và để rồi ngày 27/9/2020, 406 đoàn sinh của đoàn TNTT Giáo xứ Mỹ Châu chính thức ra mắt với cộng đoàn dân Chúa với danh xưng đoàn TNTT Bênađô.

Trong ngày trọng đại và đặc biệt này, các em TNTT của tân xứ đoàn Bênađô và các bạn TNTT trong các xứ đoàn bạn đã cùng nhau trải qua một ngày đầy niềm vui và ý nghĩa. Chương trình ngày ra mắt được bắt đầu vào lúc 15h00 chiều với phần khởi động, thi giáo lý, đố vui và giao lưu văn nghệ. Sau đó các em nghỉ ngơi và ăn tối một tiếng từ lúc 17h00 và bước vào thánh lễ lúc 18h00. Sau thánh lễ tất cả các em cùng cộng đoàn bước vào đêm hoan ca mừng Quan Thầy, ra mắt xứ đoàn và khai giảng năm học mới. Mặc dù vời chương trình dài và xuyên suốt nhưng các em vẫn tràn ngập niềm vui trong tình huynh đệ.

Ước mong ngọn lửa mà các em nhận lãnh được từ Chúa Thánh Thần trong ngày trọng đại này luôn cháy sáng trong cuộc đời các em, ngọn lửa của ân sủng, niềm vui và bình an. Ước mong xứ đoàn Bênađô sẽ tiếp tục phát triển và sinh hiều hoa trái đức tin. Và ước mong trong năm học mới này các em TNTT của tân xứ đoàn sẽ luôn có Chúa đồng hành như chủ đề mà xứ đoàn đã chọn trong năm học mới này: “Học với Giêsu, học cùng Giêsu”.

Xem thêm hình

Ctv xứ Mỹ Châu

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*