Giáo xứ Mỹ Châu – Tuần huấn luyện Huynh trưởng và Giáo lý viên | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Mỹ Châu – Tuần huấn luyện Huynh trưởng và Giáo lý viên

Giáo xứ Mỹ Châu thuộc giáo hạt Vô Hốt, giáo phận Phát Diệm. Nhằm mục đích rèn luyện, nâng cao hiểu biết và giúp các em thiếu nhi học hỏi về phong trào thiếu nhi thánh thể trong Giáo phận, từ ngày 01/07- 05/07, Giáo xứ Mỹ Châu đã mở khóa huấn luyện thiếu nhi thánh thể cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực và bổ ích đỗi với các em thiếu nhi vì qua các hoạt động, các em được giao lưu học hỏi và được rèn luyện chính bản thân với nhiều sinh hoạt lý thú.

Với sự quan tâm của Ban Giáo lý giáo phận gửi quý Thầy trợ úy về các Giáo xứ cùng với sự nhiệt thành của Cha xứ Phaolô Trần Văn Thảo cùng toàn thể các em thiếu nhi, khóa huấn luyện đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trải qua 5 ngày cùng nhau sinh hoạt, giao lưu và học hỏi, các em thiếu nhi không chỉ được nâng cao kiến thức về giáo lý, TNTT, Kinh Thánh mà còn được bồi đắp lòng yêu mến Chúa, tinh thần đạo đức nhiệt thành.

Khóa huấn luyện quy tụ hơn 60 đoàn sinh trong Giáo xứ được coi là đội hình kiểu mẫu của Giáo xứ. Trong ngày cuối của khóa huấn luyện, quý Cha tuyên úy cùng với quý Thày trợ úy đã cho các em thiếu nhi tham gia hành trình sa mạc với đề tài: “Theo dấu chân thánh Phaolô nhiệt thành rao giảng Tin Mừng”. Không chỉ quan tâm lo lắng tổ chức cho các em mà chính quý Cha, quý Thầy cũng cùng đồng hành với các em qua các trạm trong hành trình đặc biệt là Cha Tuyên úy Phụ trách thiếu nhi Giáo hạt Vô Hốt Gioan Nguyễn Văn Nghĩa. Trong khóa huấn luyện, Cha Gioan dành thời gian đồng hành, chia sẻ và cùng tham gia sinh hoạt với các em. Sự hiện diện và đồng hành của quý Cha tăng thêm niềm vui và phấn khởi cho các em.

Hành trình sa mạc được bắt đầu với nghi thức chào cờ theo Phong trào TNTT với sự tham dự của quý Cha Tuyên úy, quý Thầy trợ úy cùng toàn thể các đoàn sinh. Kết thúc lễ chào cờ, Cha Tuyên úy đã chính thức khai mạc hành trình sa mạc và các đoàn sinh hưởng ứng một cách tích cực.

Đối với các em thiếu nhi đây là lần đầu được đi hành trình sa mạc nên các em tỏ ra rất phấn khởi và bộc rõ niềm vui qua những nụ cười trên khuôn mặt. Các em tích cực và hăng say tham gia các hoạt động với tinh thần vui chơi, học tập hết mình.

Mặc dù thời tiết trong những ngày vừa qua có phần oi bức và nắng nóng nhưng không vì thế mà không khí sôi nổi vui tươi bị giám xuống, trái lại không khí đó như còn được hâm nóng hơn bởi tinh thần hăng say nhiệt thành của các em.

Sau những giây phút sôi động của hành trình sa mạc, các em kết thúc với giờ chầu Thánh Thể cuối ngày và cầu nguyện Taize cùng nhau bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong sự thinh lặng, trang nghiêm và sốt sắng, các em đặt mình trước Chúa, dâng lên Ngài những tâm tư và ước vọng của mình.

Bên cạnh đó, các cha tuyên úy cũng dành thời gian để ban Bí Tích Giao Hòa cho các em. Giờ chầu Thánh Thể khép lại, các bạn đoàn sinh có thời gian cùng nhau nhìn lại tuần học vừa qua với tâm tình tạ ơn Chúa vì những ơn ban của Chúa trên quý Cha, quý Thầy cũng như mọi người. Các bạn cũng không quên dành những lời cảm ơn tới quý Cha, quý Thầy-những người đã quan tâm, tổ chức và hướng dẫn các đoàn sinh trong suốt tuần học vừa qua.

Những bức ảnh cũng được các bạn lưu lại để nhắc nhở về những kỷ niệm ghi dấu trong tuần học tốt đẹp này. Mặc dù hành trình sa mạc cũng như khóa huấn luyện đã khép lại nhưng những dư âm tốt đẹp vẫn còn đọng lai trong tâm trí của mọi người. Riêng đối với các em thiếu nhi, khóa học này không chỉ để lại những kỷ niệm nhưng còn là một dịp để các em được cọ sát và nhất là đem những gì đã học được ra thực hành và phục vụ trong môi trường Giáo xứ của các em.

Xem đầy đủ album ảnh

CTV Ban Giáo Lý

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*