Giáo xứ Nam Biên: Thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 43 em | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Nam Biên: Thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 43 em

Sáng thứ Năm, ngày 06 tháng 8 năm 2020, cha Đại diện An-tôn Phan Văn Tự đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 43 em thiếu nhi giáo xứ Nam Biên. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Lê Minh Hưởng, nguyên chính xứ Nam Biên và quý cha trong hạt Phúc Nhạc.

Chúa Thánh Thần là cơn gió mạnh, là thần lực của Thiên Chúa. Ngài có sức biến đổi lòng người. Các em thiếu nhi giáo xứ Nam Biên đã sẵn sàng căng buồm con thuyền cuộc đời để đón lấy cơn gió là Thần Khí trong ngày hôm nay và suốt cuộc đời.

Trong bài giảng lễ, cha Đại Diện mời gọi mọi người cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống với các em trong giáo xứ. Câu đáp ca vừa hát, xin Thánh Thần của Thiên Chúa xuống canh tân và đổi mới tất cả. Thánh Thần được sai đến với những con cái Thiên Chúa. Sức mạnh Thiên Chúa tác động nơi mỗi người làm cho chúng ta sống hiệp nhất và trở nên những con người can đảm. Thần Khí Thiên Chúa luôn luôn tác động trong Giáo hội làm cho chúng ta được sống động kể từ đó người Ki-tô hữu trở nên chứng nhân niềm vui Tin Mừng. Cuối cùng ngài nhắn nhủ cộng đoàn làm sao phải sống hiệp nhất, trở nên con người mới, xây dựng cộng đoàn giáo xứ đức tin, yêu thương bác ái, phục vụ vô vị lợi. Con người thuộc về Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm sức, bao gồm lặp lại lời hứa tuyên xưng đức tin rồi đến nghi thức đặt tay và sức Dầu Thánh. Các em đã mong ngóng từ lâu, ngày hôm nay ước nguyện đã thành hiện thực. Các em đã nhận được một dấu ấn thiêng liêng không thể xóa được, “dấu tích”, làm cho các em trở nên đồng hình đồng dạng một cách hoàn hảo nơi Đức Kitô và sẽ lan tỏa mùi thơm giữa nhân loại. 

Sau đó, Thánh lễ diễn tiến như thường lệ với phần phụng vụ Thánh Thể.

Mời xem thêm một số hình ảnh.

Ctv xứ Nam Biên

Nguồn phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*