Giáo xứ Quảng Nạp khai mạc huấn luyện Huynh trưởng, Dự trưởng và Đoàn sinh | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Quảng Nạp khai mạc huấn luyện Huynh trưởng, Dự trưởng và Đoàn sinh

Những ngày nắng như đổ lửa trong những ngày này, không thể cản nổi lòng nhiệt thành nơi các bạn Huynh trưởng, Dự trưởng và các đoàn sinh của giáo xứ Quảng Nạp về Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) theo lời mời gọi của Đức Cha Giáo phận qua cha trưởng Ban giáo lý.

Cụ thể là, hôm nay ngày 11/10/2019. Ngay từ những giờ đầu tiên của buổi chiều, các anh chị Huynh trưởng, Dự trường và đoàn sinh đã có mặt ở sân nhà mục vụ để chuẩn bị khai mạc sa mạc huấn luyện TNTT. Thường này, nơi đây vẫn đầy ắp những tiếng rộn ràng của các bạn thiếu nhi đến để tham gia các sinh hoạt của giáo xứ được quý cha, quý thày tổ chức.

Thế nhưng, hôm nay những tiếng rộn ràng đó lại có những khác biệt rõ ràng mà có lẽ ai cũng cảm thấy “khác thường”. Đó là trong tiếng rộn ràng không chỉ trong trang phục là quần sooc áo phong như thường ngày mà còn là đồng phục của Phong Trào TNTT với quần áo và khăn đeo theo ngành. Đồng thời chỉnh tề ngay ngắn áo trong quần thật trang nghiêm.

Sau ít phút tập hợp, chỉnh lại hàng ngũ và nhắc nhở những điều cần thiết là nghi thức khai mạc sa mạc huấn luyện. Tham dự trong nghi lễ có cha Tuyên Úy xứ đoàn Gioan Tiền Hô Gioan B. Dương Hoài Đức, thày Sa mạc trưởng Phêrô Đinh Văn Phú, thày sa mạc phó Gioan Ngô Văn Chu, thày Gioan Trịnh Văn Phúc, quý anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và các Đoàn sinh.

Trong buổi khai mạc cha tuyên úy nhắn nhủ các sa mạc sinh (SMS). Hay biết “gieo” để được “gặt”. Nhưng gieo gì? Thưa! Gieo thành thật, gặt được niềm tin. Gieo lòng tốt, gặt về thân tình. Gieo kiên nhẫn sẽ gặt quang vinh. Gieo tha thứ sẽ gặt được an bình. Chính vì vậy, mỗi sa mạc sinh hãy biết kiên nhẫn gieo vào cuộc đời chính mình cũng như những người ta có cơ hội gặp gỡ hạt giống của Tin Mừng. Vì mỗi chúng ta là những Huynh trưởng, Dự trưởng và TNTT. Vì Thánh Thể là Thần Lương trao ban chính mình vì tình yêu đến tận cùng.

Tiếp đến thày sa mạc trưởng cũng nói lên mục đích và ý nghĩa của sa mạc huấn luyện là “Đào tạo Huynh trưởng giáo lý viên, Dự trưởng để các anh chị có thể điều hành và tổ chức phong trào TNTT cho giáo xứ và hòa dịp cùng Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận. Giúp các em thiếu nhi trong giáo xứ tiếp cận với mô hình kiểu mẫu TNTT tại Giáo Phận, cũng như ở những nơi phong trào phát triển mạnh mẽ. Đồng thời trang bị những kỹ năng cơ bản nhất của TNTT cho đoàn sinh.

Với các mục đích này, thầy cũng mong rằng tinh thần kỷ luật và lòng yêu mến Thánh Thể, là những yếu tố không thể thiếu đối với đời sống của TNTT nhất là trong hoàn cảnh mới của thời đại. Chính Chúa Thánh Thần đang soi dẫn để từng người đáp lại lời mời goi của Chúa  bằng việc dấn thân phục vụ trong tình tương thân tương ái. Để rồi các anh chị và các đoàn sinh biết chấp nhận những ràng buộc, những thử thách, khó khăn và thiệt thòi, noi gương vị Huynh trưởng tối cao”.

Sau khi kết thức nghi thức khai mạc sa mạc huấn luyện, đỉnh cao của sự gắn bó, kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong ý lực của ngày Cầu Nguyện không thể thiếu lương thực hằng sống. Vì vậy, toàn thể sa mạc sinh được chìm đắm cũng như kín múc hồng ân qua các Thánh Lễ.

Ban huấn luyên chúng con tin và hi vọng rằng sau kì sa mạc này, mặc dù thể lực của các sa mạc sinh có thể bị hao mòn vì hoạt động quá nhiều, quỹ thời gian thêm eo hẹp, nhưng đổi lại kiến thức, kỹ năng và lòng yêu mến cầu nguyện, nối nguồn Giêsu của các em sẽ mạnh mẽ thêm để làm hành trang phục vụ phong trào. Nguyện xin Mẹ trên Trời đồng hành và hướng dẫn chúng con trong mọi bước đường chúng con đi.

Xem đầy đủ album ảnh tại đây

Ban Huấn luyện Giáo hạt Bạch Liên

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*