Giáo xứ Yên Thổ: Hành trình sa mạc và Lửa thiêng Thánh Thể | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Yên Thổ: Hành trình sa mạc và Lửa thiêng Thánh Thể

Trong các dịp mùa hè, Vị chủ chăn Giáo phận thông qua Ban giáo lý giáo phận gửi quý thày chủng sinh đến các giáo hạt để huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT). Hình thức quý thầy đi theo nhóm gồm 3 thầy một.

Năm nay, giáo hạt Bạch Liên có hai nhóm huấn luyện và hai cha tuyên úy. Dưới sự hướng dẫn của quý cha, quý thày huấn luyện rất thành công vì luôn có sự quan tâm tận tình của quý cha huấn luyện và quý cha nơi quý thầy ở để huấn luyện.

Bằng chứng, hôm nay ngày 22 tháng 7 năm 2019. Ngay từ lúc bình minh mới ló rạng, các em Thiếu Nhi Thánh Thể và Huynh trường xứ đoàn Clara đã có mặt để chuẩn bị cho Hành trình sa mạc (HTSM). Niềm vui, sự háo hức rạng rỡ được thể hiện trên khuân mặt các em như muốn nhắn nhủ với mọi người thông điệp rằng: sau bao ngày tháng học hỏi, cố gắng, thời khắc này chính là lúc thực hành. Vì bản chất của HTSM“chơi mà học”, để tiến thêm một bước trong niềm tin vào Chúa, Đấng điều khiển lịch sử vũ trụ, lịch sử nhân loại, lịch sử mỗi đời người; Đấng luôn biết đến, yêu thương và chăm sóc từng người.

Hành trình bắt đầu với nghi thức chào cơ và khai mạc HTSM của cha tuyên úy Phêrô Lê Minh Hòe. Ngài nói nên mục đích và ý nghĩa của HTSM: Hành trình sa mạc giúp cho các sa mạc sinh nhập vai trở thành những người tìm kiếm đức tin cách đây hơn 2000 năm. Dân Israel xưa đã có kinh nghiệm về Thiên Chúa ngang qua hành trình sa mạc. Hành Trình Sa Mạc dưới hình thức trò chơi ngày nay, nhưng qua đó mỗi SMS hãy rèn luyện cho mình ý chí vượt khó, vượt khổ trên mặt trận đức tin, để xác tín rằng Chúa luôn đồng hành cùng mỗi người chúng ta. Cụ thể, mấy ngày trước, trời rất nắng. Cha lo cho xứ đoàn đi Sa mạc sẽ rất vất vả. Cha đã cầu nguyện cho ngày hôm nay được mát mẻ để các con đi cho được thuận lợi. Tạ ơn Chúa! Chúa đã nhận lời. Với chủ đề: Thắng tiến cùng thánh Clara, cha cũng mong các con thăng tiến về mọi phương diện, để chúng con ngày càng xứng hơi với tên gọi TNTT xứ đoàn Clara”.

Sau nghi thức khai mạc, các SMS đã hóa trang trở thành những người Do Thái và bắt đầu cuộc hành trình. Các SMS phải vượt qua 5 trạm với những khó khăn nhất định trong hành trình, nhưng có lẽ cái khó khăn lớn nhất mà người viết thiết nghĩ là các SMS chưa biết đoàn kết, vì có thể còn có sự cãi vã nảy sinh, …

Thế nhưng khi vừa bắt đầu đến trạm khởi các em đã khiến cho mọi người nhận thấy một bất ngờ không thể diễn ta được, các SMS đoàn kết hơn, lớn cõng bé vượt qua những đoạn đường hiểm chở, các em đoàn kết và như một lòng một hướng, cái tôi cá nhân bây giờ chỉ còn lại thân tình, yêu thương, chăm sóc và giúp đỡ nhau. Đúng là việc Chúa muốn Chúa sẽ làm.

Với HTSM “Thăng tiến cùng Thánh Clara” Các SMS không những chỉ ôn lại những kiến thức đã được học mà còn noi gương bắt trước đời sống của Thánh quan thày xứ đoàn.

Thánh nữ Clara đã vì Chúa mà bất chấp tất cả những khó khăn, những cản ngăn…để được toại nguyện với ơn gọi. Ước gì mỗi sa mạc sinh cũng biết noi gương thánh nữ sống trọn vẹn cho tình yêu Chúa Kitô bằng việc mau mắn đáp lại lời mời gọi của Ngài.

Kết thúc HTSM là đêm lửa thiêng, với các vở kịch và bài vũ diễn lại cuộc đời của Thánh Clara. Hầu các sa mạc sinh cảm nhận được sự quan phòng của Thiên Chúa trong mọi công trình của Ngài. Nhất là trong cuộc đời mỗi người.

Xem tất cả album ảnh

Ban Huấn luyện giáo hạt Bạch Liên

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*