Giáo xứ Yên Thổ khai mạc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Yên Thổ khai mạc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể

Tiết trời những ngày đầu tháng sáu của miền bắc rất nóng, cái nóng khiến con người không muốn đi ra ngoài nhưng chỉ muốn thu mình nơi vỏ bọc của ngôi nhà với tiện nghi cần thiết của miền
quê nghèo. Thế những, với Thiếu Nhi Thánh Thể của xứ đoàn Clara của giáo xứ Yên Thổ lại khác.

Từ rất sớm khi hừng đông chưa ló rạng và bầu trời còn đẫm sương các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và các em TNTT đã có mặt theo thông báo của cha tuyên úy xứ đoàn Phêrô Lê Minh Hòe về việc tham dự sa mạc huấn luyện Giáo lý viên, Huynh trưởng, Dự trưởng và Đoàn sinh của giáo xứ Yên Thổ.

Cha Phêrô về giáo xứ đến nay được bảy năm và là cha xứ tiên khởi từ sau biến cố 1954. Sau một thời gian dài không có chủ chăn ở tại giáo xứ, đời sống thiêng liêng của giáo dân khó khăn về mọi mặt. Thế nhưng, nhờ sự quan tâm của vị chủ chăn Giáo phận, khi sai cha Phêrô về với giáo xứ, ngài đã thổi bùng lên ngọn lửa hăng say nhiệt thành của giáo xứ. Có thể nói, ngài đã thay da đổi thịt nơi mảnh đất này.

Bằng chứng cụ thể là hôm nay ngày 10/06/ 2019, các sa mạc sinh (SMS) đã rất sôi nổi, nhiệt tình đến Nhà thờ xứ để tham dự khoá huấn luyện. Trong buổi khai mạc sa mạc có sự tham dự cha tuyên úy xứ đoàn Phêrô Lê Minh Hòe, Cha tuyên úy của Ban huấn luyện Vicente Lê Văn Minh, thày Sa mạc trưởng Phêrô Đinh Văn Phú, thày sa mạc phó Gioan Ngô Văn Chu, thày Gioan Trịnh Văn Phúc, quý Ban Chấp hành xứ, họ, quý anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và các Đoàn sinh.

Trong buổi khai mạc cha tuyên úy xứ đoàn đã nhắn nhủ các sa mạc sinh cố gắng học tập và rèn luyện để đáp ứng nhu cầu mục vụ cách thiết thực tại giáo xứ. Ngài mời gọi các SMS sống ý lực “Hy Sinh”. Vào sa mạc là tạm xa rời những bộn bề cuộc sống, tạm gác lại những lo toan thường nhật, sống trọn vẹn với đức tin, đức cậy và đức mến. Qua đó, các SMS sống tinh thần kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể và hy sinh những khó khăn về tuổi, về thời tiết và đường đi (vì nhiều bạn cách nhà xứ hơn 5km). Điều đặc biệt hơn hết, hôm nay là ngày lễ Đức Maria Mẹ Giáo Hội, chúng ta xác tin rằng Mẹ luôn đồng hành cùng từng người chúng ta, để che chở, yêu thương, phù hộ cho chúng ta trong suốt cuộc đời.

Cùng với tâm tình đó, cha tuyên úy Ban huấn luyện cũng nói lên ý nghĩa, mục đích của sa mạc huấn luyện là: “Duy trì được Phong trào Thiếu nhi Thánh Thế; tổ chức được các buổi chào cờ, tổ
chức được giờ chầu Thánh Thể, lửa thiêng thánh thể, thiết kế được Hành trình sa mạc, làm sổ hoa thiêng, sổ kiểm điểm…Bồi dưỡng những kiến thức về giáo lý, tập cho các sa mạc sinh biết yêu mến đời sống cầu nguyện với Chúa Giêsu qua các giờ chầu Thánh Thể, qua việc lãnh nhận và chia sẻ Lời Chúa mỗi ngày, để nhờ đó các em trở thành những con người hoàn thiện và là Kitô hữu đích thực”.

Sau nghi thức khai mạc sa mạc huấn luyện. Ban huấn luyện mong rằng các qua khóa huấn luyện này các sa mạc sinh sẽ là những Huynh trưởng, Dự trưởng, Đoàn sinh gương mẫu, sống đúng theo những đức tính của người huynh trưởng. Dự Trưởng. Để giúp các em thiếu nhi trong giáo xứ hiểu rằng một huynh trưởng, một Dự trưởng, một Thiếu Nhi Thánh Thể là một người luôn biết hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể để sống tốt hơn, nên người hơn và nên thánh qua việc sống theo tôn chỉ và mục đích của phòng trào TNTT: “Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và Làm Việc tông đồ”, trong đời sống tiến về quê hương đích thực là nước Trời.

Xem đầy đủ album ảnh

Ban Huấn luyện Giáo hạt Bạch Liên

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*