Giáo xứ Yên Thổ – Ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Clara | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giáo xứ Yên Thổ – Ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Clara

Hạnh phúc có lẽ là cảm nhận vẻ đẹp hồn nhiên của cuộc sống đang diễn ra quanh ta như bản thân nó vốn từng có. Đơn giản vậy thôi, nhưng không phải ai cũng cảm nhận được. Hạnh phúc khi đọc một trang sách hay, ngắm một bức tranh đẹp… Còn đối với giáo xứ Yên Thổ không chỉ là hạnh phúc đơn thuần mà là hạnh phúc vỡ òa, ngập tràn trong niềm vui vì ngày hồng phúc, ngày đáng ghi nhớ trong giáo xứ. Đó là ngày ra mắt xứ đoàn.  Ngày “Thiên Chúa đã đoái thương”.

Niềm vui và hạnh phúc đó còn được nhân lên gấp bội khi có sự hiện diện của Cha trưởng Ban Giáo lý và mục vụ thiếu nhi giáo phận, quý cha trong hạt và hơn 100 Huynh trưởng trong giáo hạt về chung chia niềm vui trong mốc son đang ghi nhớ này.

Trước thánh lễ, cha tuyên uy xứ đoàn Clara Lê Minh Hòe giới thiệu với cộng đoàn về thành phân tham dự trong thánh lễ. Đồng thời ngài cũng cho biết, sau nhiều năm và nhất là hai tháng qua xứ đoàn  kiên trì luyện tập, học hỏi và kiện toàn cơ cấu tổ chức để đến hôm nay chính thức ra mắt với cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng cha trưởng Ban Giáo lý và mục vụ thiếu nhi giáo phận Phaolô Nguyễn Tất Ứng cắt nghĩa và chia sẻ về mục đích, tôn chỉ của Phong trào TNTT qua khẩu hiệu: “Cầu nguyện – rước lễ – hy sinh – làm tông đồ”, ngài nhấn mạnh đến việc yêu mến Thánh Thể, siêng năng lãnh nhận Thánh Thể để có sức mạnh thiêng liêng trong đời sống hoạt động tông đồ với nhiều thách đố trong thời đại ngày hôm này. Với tình thương của nhà giáo dục, ngài đã ân cần hỏi han các em thiếu nhi xứ đoàn và chỉ dạy trong yêu thương với trái tim mục tử về những điều phải có và cần có đối với thiếu nhi Thánh Thể…

Sau bài giảng là phần công bố ra mắt xứ đoàn của cha tuyên úy. Ngài mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện, quan tâm nâng đỡ các em, để các em ngày một lớn lên trong đời sống nhân bản và đời sống đức tin.

Thánh Lễ khép lại bằng những tràng vỗ tay, đóa hoa tươi thắm dành tặng quý cha, những lời tri ân, cảm tạ của em đại diện cho toàn thể đoàn sinh gửi đến quý Cha, quý thầy, quý trưởng và cộng đoàn,  đã nâng đỡ, chăm sóc, dạy dỗ suốt thời gian qua để các em trưởng thành như ngày hôm nay.

Có thể nói, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của xứ đoàn Clara. Kể từ đây, các em chính thức trở thành những Thiếu Nhi của Chúa Giêsu Thánh Thể. Đồng thời, việc công bố xứ đoàn cũng là động lực để các em Thiếu nhi, các Huynh trưởng nỗ lực hơn, hăng say hơn trong việc đem Chúa cho thế hệ ngày mai.

Sau khi cùng nhau chung chia tiệc mừng trong khuân viên nhà xứ với quý cha, quý thầy, quý trưởng và các đoàn sinh cùng những cuộc trò chuyện giao lưu sôi nổi. Chương trình giao lưu văn nghệ mừng ngày ra mắt xứ đoàn Clara bắt đầu vào lúc 19h45’ Với Chủ đề: “Thăng tiến cùng Thánh Calar”. Với những tiết mục văn nghệ bỏ túi nhưng rất công phu, sôi động, đồng thời mang nhiều chiều kích nhân bản và đức tin. Nhất là vở kịch diễn ta cuộc đồi của thánh Clara quan thày xứ đoàn.

Kết thúc ngày đặc biệt này Ban huấn luyện ước mong rằng dưới sự bảo trợ của Thánh Clara, các em Thiếu nhi của giáo xứ sẽ trở nên những chứng nhân cho Chúa, siêng năng sống lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự CẦU NGUYỆN – RƯỚC LỄ – HY SINH – LÀM VIỆC TÔNG ĐỒ. Và từ đó, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của phong trào TNTT của giáo phận bằng việc đem Chúa cho giới trẻ mọi nơi.

Xem đầy đủ album ảnh

Ban Huấn luyện giáo hạt Bạch Liên

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*