Giới trẻ và thiếu nhi Cồn Thoi cầu nguyện với Lời Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giới trẻ và thiếu nhi Cồn Thoi cầu nguyện với Lời Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể

Giới trẻ và thiếu nhi Cồn Thoi cầu nguyện với Lời Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể

Tối Chúa Nhật, 7/6/2020, giới trẻ xứ Cồn Thoi đã tổ chức giời cầu nguyện với Lời Chúa ngay tại khuôn viên sân tháp nhà thờ giáo xứ với chủ đề: “Giới trẻ sống tình yêu hiệp nhất như Ba Ngôi Thiên Chúa”. Đến với giờ cầu nguyện có khoảng gần 300 người tham dự, phần lớn là các em thiếu nhi, các bạn trẻ và một số ông bà, cha mẹ của các em thiêu nhi trong giáo xứ.

Mở đầu giờ cầu nguyện, cộng đoàn được mời gọi hiệp ý xin ơn Chúa Thánh Thần qua lời bài hát: “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa” của Lm. Kim Long. Trong tâm tình sốt sáng, thầy Phó tế Giuse Trần Văn Tiến chủ sự đặt Mình Thánh Chúa và mời gọi cộng đoàn hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Chủ đề và tâm tình của giờ cầu nguyện hôm nay được khởi đi và đặt nền tảng trên hai bản văn Kinh Thánh: Một đoạn trích trong sách Đanien  (x. Đn 3, 51-90) và một đoạn trích trong sách Tin Mừng theo thánh Gioan (x. Ga 3, 1- 21).

Những lời nhắn nhủ của ngôn sứ Đanien như vang vọng mãi trong tâm hồn của mỗi người tham dự:

 “Lạy Chúa, chúc tụng Ngài

là Thiên Chúa tổ tiên chúng con,

xin dâng lời khen ngợi suy tôn muôn đời.

Chúc tụng danh thánh Ngài vinh hiển,

xin dâng lời khen ngợi suy tôn muôn đời (Đn 3,52)

Bên cạnh những lời chỉ dậy của vị ngôn sứ Đanien qua bài “thánh ca của ba thanh niên trong lò lửa” dành cho các bạn trẻ và mọi người, thì nội dung bài Tin Mừng thuật lại cho cộng đoàn tham dự hãy biết sống theo mẫu gương tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa. Một tình yêu đến tột cùng: “Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để tất cả những ai tin vào Con của Ngài, thì không phải chết, nhưng được sống đời đời” (Ga 3,16). Qua đó, giúp mỗi người tham dự hiểu được rằng: Ba Ngôi Thiên Chúa không giữ riêng tình yêu cho mình nhưng luôn luôn trao ban, luôn hướng về nhau và hướng ra bên ngoài, làm cho tình yêu luôn trào tràn và sung mãn.

Thêm vào đó với lời ca Bàn tay con dâng lên cao, dâng Chúa trót những ý nghĩ, dâng Chúa trót xác thân con. Tương lai còn dài Chúa dắt con đi sợ gì những nỗi gian nguy. Đời con qua như mây bay, con tiến bước giữa thế giới, khao khát sẽ mãi không vơi. Cho con một lần thấy Chúa trong con nghe lời Chúa ru trong hồn” trong ca khúc “Lời Thiêng” của Lm. Duy Thiên cứ âm thầm vang lên nhịp nhàng, làm nền trong suốt giờ cầu nguyện tựa như những lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ và các em thiếu nhi hãy luôn biết phó thác tương lai đời mình, tương lai của gia đình, Giáo hội và xã hội cho tình yêu của Thiên Chúa.

Giờ cầu nguyện với Lời Chúa trước Chúa Giêsu Thánh Thể dành cho các bạn trẻ và các em thiếu nhi giáo xứ Cồn Thoi diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Qua đó, giúp mỗi người tham dự biết sống mối tương quan tình yêu như Ba Ngôi Thiên Chúa với ông bà, cha mẹ của mình và những người mà họ gặp gỡ trên bước đường tương lai. Các bạn trẻ và mọi người tham dự giờ cầu nguyện ra về trong tâm tình hiệp thông và tạ ơn.

 

BTT xứ Cồn Thoi

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*