Giới trẻ và thiếu nhi Cồn Thoi cầu nguyện với Lời Chúa và Chầu Thánh Thể | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Giới trẻ và thiếu nhi Cồn Thoi cầu nguyện với Lời Chúa và Chầu Thánh Thể

Tối Chúa Nhật, 7/7/2019, giới trẻ xứ Cồn Thoi đã tổ chức giờ cầu nguyện với Lời Chúa ngay tại khuôn viên sân tháp Nhà thờ giáo xứ. Chủ đề được chọn cho buổi cầu nguyện trong tháng: “Cầu nguyện cho các bậc làm cha làm mẹ biết vai trò quan trọng của mình trong việc giáo dục con cái, nhất là giáo dục đức tin”.

Đến với giờ cầu nguyện có khoảng 250 người tham dự, phần lớn là các em thiếu nhi, các bạn trẻ và một số ông bà, các bậc cha mẹ của các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Mở đầu giờ cầu nguyện, cộng đoàn được mời gọi hiệp ý xin ơn Chúa Thánh Thần trong lời bài hát: “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa” của Lm. Kim Long. Ngay sau đó, thầy Phó tế Phêrô Trần Văn Khải chủ sự đặt Mình Thánh Chúa. Tiếp đến, Thầy mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha mẹ tin theo Chúa. Cách đặc biệt, qua phần giới thiệu chủ đề đã gợi lên trong tâm hồn những người tham dự hãy thể hiện lòng biết ơn, yêu mến cha mẹ bằng việc cầu nguyện và thực hành Lời Chúa.

Chủ đề và tâm tình của giờ cầu nguyện hôm nay được khởi đi và đặt nền tảng trên hai bản văn Kinh Thánh: Một đoạn trích trong sách Huấn Ca (x. Hc 30, 1-13) và một đoạn trích trong sách Tin Mừng theo thánh Luca (x. Lc 2, 22-40). Những lời nhắn nhủ của tác giả sách Huấn Ca như vang vọng trong tâm hồn của mỗi người tham dự:

 Ai biết giáo dục con sẽ được thoả lòng về con,

và được hãnh diện với những người quen biết.    

Ai biết dạy con mình sẽ khiến kẻ thù phải phát ghen,

và sẽ được sung sướng trước mặt bạn bè” (x.Hc 30, 2-3).  

Bên cạnh những lời chỉ dậy của sách Huấn Ca dành cho các bạn trẻ và mọi người, thì nội dung bài Tin Mừng thuật lại cho cộng đoàn tham dự hãy biết sống theo mẫu gương Gia đình Thánh Gia. Khi Chúa Giêsu sinh ra đủ tám ngày, Đức Mẹ và thánh Giuse đem con lên Giêrusalem để “tiến dâng cho Thiên Chúa” theo luật Môsê. Mặc dù Chúa sinh ra trong cảnh khó nghèo và lớn lên ở trong một miền quê hẻo lánh…nhưng Đức Mẹ và thánh Giuse luôn sống chu toàn lề luật của Thiên Chúa. Trong tâm tình đó các bạn trẻ và các em thiếu nhi hiệp ý cầu nguyện cho những bậc làm cha làm mẹ ngày hôm nay cũng biết noi gương gia đình Thánh Gia luôn chu toàn trách nhiệm làm cha làm mẹ trong việc giáo dục con cái, hướng dẫn các em đến với Chúa và thực hành những lời Chúa dạy.

Thêm vào đó, lời ca “Bàn tay con dâng lên cao, dâng Chúa trót những ý nghĩ, dâng Chúa trót xác thân con. Tương lai còn dài Chúa dắt con đi sợ gì những nỗi gian nguy. Đời con qua như mây bay, con tiến bước giữa thế giới, khao khát sẽ mãi không vơi. Cho con một lần thấy Chúa trong con nghe lời Chúa ru trong hồn” trong ca khúc “Lời Thiêng” của Lm. Duy Thiên cứ âm thầm vang lên nhịp nhàng, làm nền  trong suốt giờ cầu nguyện tựa như những lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ và các em thiếu nhi hãy hy sinh và phó thác gia đình mình cho lòng thương xót của Thiên Chúa.

Giờ cầu nguyện với Lời Chúa và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể dành cho các bạn trẻ và các em thiếu nhi giáo xứ Cồn Thoi diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Qua đó, giúp mỗi người biết quan tâm tới ông bà, cha mẹ của mình và nhất là giúp họ cầu nguyện cho cha mẹ biết chu toàn trách nhiệm trong việc giáo dục con cái. Mọi người tham dự giờ cầu nguyện ra về trong tâm tình biết ơn và bình an.

Bài viết: Huyền Lan

Hình ảnh: Minh Tâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*