Hành trình sa mạc và đêm lửa thiêng Thánh Thể kết thúc khoá huấn luyện đoàn sinh tại giáo xứ Như Sơn | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Hành trình sa mạc và đêm lửa thiêng Thánh Thể kết thúc khoá huấn luyện đoàn sinh tại giáo xứ Như Sơn

Nhờ sự quan tâm cách đặc biệt của cha tuyên uý xứ đoàn Phêrô Nguyễn Văn Phương, và sự trợ giúp đắc lực của quý cha, quý thầy trong Ban Giáo Lý giáo phận, vào ngày cuối của khoá huấn luyện thiếu nhi thánh thể kéo dài một tuần, từ ngày 8/7 đến ngày 13/7/2019 tại xứ đoàn Inhaxiô giáo xứ Như Sơn đã tổ chức Hành trình Sa mạc và đêm lửa thiêng thánh thể với chủ đề “Cùng thánh Inhaxiô bước theo Đức Kitô”.

Trước đó, trải qua những ngày đầu huấn luyện, các sa mạc sinh (SMS) đã được hướng dẫn cụ thể về vai trò, trách nhiệm và tập sống đúng với tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là “sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ”; đồng thời, các bạn được học biết nhiều về gương sống nhân bản, sống đức tin và gương sống hi sinh của vị thánh bổn mạng xứ đoàn mình. Nhiệt tâm, thành thực và vui tươi đó là những đức tính nổi bật nơi các SMS giáo xứ Như Sơn.

Do đó, khi bước vào ngày cuối của khóa huấn luyện, với chủ đề “Cùng thánh Inhaxiô bước theo Đức Kitô” trong hành trình sa mạc, các SMS có dịp đặt mình vào giữa bầu khí nô nức và được biến đổi về đời sống đức tin khi nhận ra tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa như thánh Inhaxiô năm xưa, để bước theo Đức Kitô và qui mọi sự làm sáng danh Thiên Chúa hơn. Hành trình “Cùng thánh Inhaxiô bước theo Đức Kitô” diễn ra trong khung cảnh thời tiết rất “sa mạc”, đầy thử thách, gian nan với sự thiếu thốn khi qua các trạm trên đường tiến về thánh đô Rôma như thánh nhân xưa. Các SMS luôn được mời gọi bước đi trong niềm tin tưởng hoàn toàn vào người dẫn đường để vượt qua mọi thử thách và tuân thủ các điều lệ đã được thống nhất trước đó trong giờ khai mạc, ngay sau nghi thức chào cờ.

Hành trình “Cùng thánh Inhaxiô bước theo Đức Kitô” không chỉ củng cố lại những kiến thức các SMS đã thu nhận được trong các bài khóa, các giờ lãnh nhận Lời Chúa, các giờ sinh hoạt vui… mà quan trọng hơn là giúp các SMS thêm một lần xác tín, tuyên xưng niềm tin của mình vào Thiên Chúa và mau mắn lên đường theo sự hướng dẫn của Người như Dân Chúa xưa.

 

Hành trình sa mạc kết thúc trong khung cảnh các SMS quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm tình tạ ơn: từng ánh mắt thơ ngây, từng lời tâm sự chân thành hoà trong những trái tim trầm lắng… Chính trong bầu khí thiêng thánh đó giúp cho các SMS cảm nghiệm sâu sắc hơn tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể dành cho các em nhiều biết bao.

Đêm “Lửa Thiêng Thánh Thể” tiếp tục được các SMS tái hiện lại khung cảnh sống đức tin và minh chứng cho niềm tin của mình trong hành trình ơn gọi làm người, làm kitô hữu và ơn biến đổi cuộc đời làm môn đệ Chúa Giêsu của thánh bổn mạng Inhaxiô của xứ đoàn.

Đêm lửa thiêng Thánh Thể khép lại trong bầu khí linh thiêng và trang nghiêm. Khung cảnh các SMS quây quần bên nhau thành những vòng tròn quanh khuôn viên nhà thờ, dưới ánh nến lung linh huyền diệu, trầm lắng giúp các SMS và mỗi người tham dự cảm nghiệm sâu sắc hơn tình yêu của Chúa dành cho mình.

Qua khoá huấn luyện, đặc biệt trong hành trình“Cùng thánh Inhaxiô bước theo Đức Kitô và đêm “Lửa Thiêng Thánh Thể”, các SMS luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của cha xứ Phêrô cũng như sự đồng hành của quý cha, quý thầy trong Ban huấn luyện; lòng nhiệt tâm và chu đáo của Ban chấp hành giáo xứ, Ban giáo lý và Ban quản giáo… Chính những gương sống quảng đại đó giúp cho các SMS tăng thêm nhiệt tình, tinh thần hy sinh làm việc chung và trưởng thành hơn.

BTT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*