Hình ảnh 141 em TNTT xứ Mỹ Châu được rước Lễ lần đầu | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Hình ảnh 141 em TNTT xứ Mỹ Châu được rước Lễ lần đầu

Chúa Nhật ngày 26/7/2020 đã trở nên một ngày không thể quên đối với 141 em thiếu nhi thánh thể trong giáo xứ Mỹ Châu. Các em được vinh dự đón rước Mình và Máu Chúa Giê-su lần đàu tiên trong đời.

Sau một thời gian rất dài chuẩn bị và trau dồi những hiểu biết về đời sống đức tin, đặc biệt với Bí Tích Hòa Giải và Bí Tích Thánh Thể, các em đã vượt qua nhiều kỳ thi, và với lòng khát khao yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể, các em đã được cha xứ Gioan trao Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su.

Trước thánh lễ, các em cùng bố mẹ được long trọng rước vào nhà thờ cùng với sự hiện diện của các người thân trong gia đình, và cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các bạn thiếu nhi trong xứ đoàn Phao-lô tương lai.

Trong bài giảng lễ, cha xứ Gioan đặc biệt nhấn mạnh đến ân huệ cao cả Thiên Chúa ban cho con người qua Bí Tích Thánh Thể, đồng thời khơi lên sự ý thức về niềm hạnh phúc lớn lao mà 141 em được lãnh nhận.

Kết thúc thánh lễ, trong niềm vui sướng hạnh phúc các em bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu mến với cha xứ, thầy xứ, các anh chị Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng, bố mẹ cùng cộng đoàn, đã trở nên những cánh tay mang đến cho các em hạnh phúc lớn lao này.

Ngoài ra, sau thánh lễ các em còn được tặng món quà lưu niệm để ghi dấu ngày hồng ân đặc biệt này và cùng với nhau trong sự hiện diện của bố mẹ chung chia niềm vui trong bữa tiệc ngọt.

Ngày 26/7/2020 trở nên một ngày hạnh phúc trong đời mà các em không thể quên. Ước chi mỗi ngày trong đời khi được đón rước Chúa các em luôn mang trong mình niềm vui, niềm hạnh phúc này. Tựa như lời bài hát mà các em đã ca nguyện trong thánh lễ: “Hôm nay con được rước Chúa lần đầu, niềm vui ấy con nguyện sẽ ghi sâu. Chúa đến thăm lòng thơ bé mọn hèn, ngày hạnh phúc con nguyện sẽ không quên.”

Ctv xứ Mỹ Châu

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*